/Vì Sao Nên Trám Răng Ngay Khi Răng Bị Vỡ?
Vì Sao Nên Trám Răng Ngay Khi Răng Bị Vỡ -1

Vì Sao Nên Trám Răng Ngay Khi Răng Bị Vỡ?

Vì sao nên trám răng ngay khi răng bị vỡ là một vấn đề được nhiều người thắc mắc khi được bác sĩ khuyên thực hiện.

Răng là một trong những bộ phận cứng chắc nhất trong cơ thể chúng ta và cũng giữ những chức năng cần thiết, nhưng một khi có sự tác động khiến răng bị vỡ sẽ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe răng miệng chung và việc trám răng phục hồi là cách khắc phục mọi người nên nghĩ đến càng sớm càng tốt. Vậy vì sao nên trám răng ngay khi răng bị vỡ?

Vì Sao Nên Trám Răng Ngay Khi Răng Bị Vỡ -2

Nguyên nhân nào khiến răng bị vỡ

Răng là một bộ phận có mức độ bền chắc nhất trong cơ thể con người, một khi răng bị vỡ có thể là do một số nguyên nhân như:

– Tình trạng răng bị sâu nặng, ăn mòn men răng và khiến men răng dễ vỡ, gãy.

– Những tác động mạnh từ bên ngoài như sử dụng lực nhai mạnh, tai nạn cũng sẽ khiến răng dễ dàng bị gãy vỡ đi.

– Những thức ăn không phù hợp, tác động nóng lạnh đột ngột hoặc những thức ăn đồ uống có tính axit ăn mòn khiến cho răng từ từ bị mẻ dần.

– Những thói quen như nghiến răng, cắn chặt răng… vào sẽ làm răng bị mòn dần và gãy vỡ đi…

– Răng bị thiếu hụt canxi làm men răng bị yếu, dễ bị gãy vỡ do tác động.

Vì Sao Nên Trám Răng Ngay Khi Răng Bị Vỡ -3
(Có nhiều nguyên nhân khiến răng bị gãy, vỡ)

Dù răng bị vỡ vì lý do nào thì việc phục hình lại răng cũng là điều quan trọng mà mọi người nên thực hiện, trong đó việc hàn trám răng vỡ kịp thời là một giải pháp quan trọng được bác sĩ khuyên bệnh nhân thực hiện sớm, tránh để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nặng nề và đến một lúc nào đó bắt buộc phải nhỏ bỏ đi.

Vì sao nên trám răng ngay khi răng bị vỡ

Răng bị vỡ, không hay không còn nguyên vẹn mô răng đều nên hàn trám lại để phục hồi – bảo tồn – duy trì chức năng & thẩm mỹ cho răng. Việc hàn trám răng bị vỡ là cần thiết bởi 3 lý do sau đây:

Phục hồi tính thẩm mỹ:

Răng bị gãy, vỡ sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng, điều này sẽ khiến cho bệnh nhân cảm thấy ngại ngùng trong mọi hoạt động giao tiếp hằng ngày của mình. Vì vậy, việc phục hồi tính thẩm mỹ chính là lý do quan trọng đầu tiên để bạn quyết định hàn trám răng gãy, vỡ kịp thời.

Vì Sao Nên Trám Răng Ngay Khi Răng Bị Vỡ -4
(Trám răng gãy, vỡ giúp khôi phục tính thẩm mỹ cho hàm răng)

Giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng:

Răng bị vỡ thường là nguyên nhân dẫn tới sự xâm nhập nhiều hơn của các vi khuẩn có hại cho răng. Khi thức ăn dắt vào phần răng bị vỡ sẽ rất khó vệ sinh, là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn gây sâu răng, viêm chân răng phát triển, dần dần gây nên tình trạng viêm nhiễm kéo dài, bào mòn răng.

Nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài không những khiến răng bị tổn thương nặng mà có thể gây viêm tủy. Việc lấy tủy có thể diễn ra khá đau nhức và răng sau khi lấy tủy sẽ không còn độ cứng như ban đầu, dễ giòn vỡ. Cũng có trường hợp răng vỡ, sâu quá mức cần phải nhổ bỏ.

Bởi vậy, nếu răng chỉ bị vỡ, gãy thì nên hàn trám lại ngay để tránh tình huống mất răng vĩnh viễn.

Đảm bảo chức năng ăn nhai cho răng:

Răng là bộ phận giữ chức năng ăn nhai, giúp nghiền nát thức ăn để cơ thể có thể nhanh chóng hấp thụ được chất dinh dưỡng, một khi răng bị gãy, vỡ thì khả năng ăn nhai cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Cho nên mới cần phải kịp thời hàn trám răng bị gãy, vỡ để việc ăn nhai hàng ngày được tốt hơn.

Vì Sao Nên Trám Răng Ngay Khi Răng Bị Vỡ -5
(Trám răng sẽ giúp ăn nhai được tốt hơn)

Chính vì lẽ đó mà bạn đã trả lời cho câu hỏi vì sao nên trám răng và bạn nên đi hàn răng bị vỡ ngay sau đó và chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện bởi một khi vết trám bị bong tróc thì rất dễ dẫn tới tình trạng sâu răng.

Vì sao nên trám răng ngay khi răng bị vỡ?” đã được chúng tôi chia sẻ trên đây, nếu mọi người còn điều gì thắc mắc khác thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cho tiết hơn nhé.