/Trồng răng Implant mất bao lâu thời gian?
Trồng răng Implant mất bao lâu

Trồng răng Implant mất bao lâu thời gian?

Trồng răng là phương pháp được nhiều người sử dụng để phục hình chức năng hàm răng, sở hữu nụ cười duyên. Trong đó phương pháp trồng răng Implant được đánh giá cao, hiện đại, kỹ thuật trồng răng mới. Tuy nhiên nhiều người lại thắc mắc trồng răng Implant mất bao lâu thời gian. Hiểu và nắm bắt được tâm lý ấy, bài viết sẽ bật mí chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích liên quan tới vấn đề này.

Kỹ thuật trồng răng Implant là gì?

Implant là một trụ nhỏ được làm bằng chất liệu titanium có hình dạng như chân răng, dùng để cấy vào xương hàm. Bác sĩ sẽ phục hình răng sứ lên trên Implant sau khi đã cấy chắc chắn vào xương hàm.

Trồng răng Implant mất bao lâuTrồng răng Implant mất bao lâu thời gian?

So với phương pháp truyền thống, trồng răng Implant hạn chế, ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương hàm, kéo dài tuổi thọ hàm răng. Hơn nữa, chất liệu Implant được chứng nhận lành tính, mô nướu hay răng không gây kích ứng nên an toàn và thân thiện. Bên cạnh đó, phương pháp trồng răng Implant còn giúp bệnh nhân có được hàm răng đều, chắc khỏe và đẹp tự nhiên.

Trồng răng Implant mất bao lâu 2Chất liệu Implant được chứng nhận lành tính, không gây nguy hại cho nướu

Xem thêm bài viếtXem thêm: Kiến thức trước khi cấy ghép Implant

Trồng răng Implant mất bao lâu thời gian?

Kỹ thuật trồng răng Implant là phương pháp y khoa hiện đại, thay thế chiếc răng bị mất bằng một chiếc răng sứ mới cấy Implant có chức năng giống như răng thật. Sau khi đã giải đáp được phương pháp trồng răng hiện đại này, nhiều người lại băn khoăn trồng răng Implant mất bao lâu thời gian. Điều này phụ thuộc vào yếu tố xương hàm, nếu:

+ Trường hợp xương hàm còn khá tốt, chắc khỏe, có độ dày, đủ kích thước về chiều sâu, các khớp cắn đơn giản, trong suốt quá trình nhai vị trí không chịu lực. Lúc này, việc thực hiện trồng răng Implant trong khoảng 1 ngày.

+ Nếu xương hàm còn đủ tốt, đủ độ dày, các khớp cắn không quá phức tạp, vị trí cấy ghép không phải chịu lực trong quá trình nhai như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối lúc này việc trồng răng mất khoảng từ 7 tới 10 ngày.

+ Nếu trường hợp xương hàm tiêu tan, mật độ xương không còn đủ chắc chắn thì lúc này bác sĩ bắt buộc phải cấy xương, do vậy việc trồng răng Implant phải tốn nhiều thời gian ít nhất từ 3 – 6 tháng tùy tình trạng răng của mỗi người.

Sau khi nhổ răng bao lâu thì bị tiêu xương 2Mất răng gây ra hiện tượng tiêu xương hàm nhanh tróng

Trên đây là những thông tin chia sẻ về thời gian trồng răng Implant nhưng nhìn chung còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa:

+ Tình trạng xương hàm như đã được đề cập ở trên.

+ Tay nghề bác sĩ thực hiện: Bác sĩ được đào tạo chuyên môn cao, bài bản, kinh nghiệm dày dặn, đã từng thực hiện nhiều trường hợp trồng răng Implant mang lại hiệu quả cao.

Hư răng hàm do KHÔNG NHỔ răng khôn!!! 2Tay nghề bác sĩ quyết định tới sự thành công trồng răng Implant

+ Công nghệ thực hiện: Phương pháp, kỹ thuật thực hiện hiện đại, hỗ trợ quá trình phục hồi chính xác.

+ Tình trạng sức khỏe cơ thể: Một yếu tố rất quan trọng đáp ứng quá trình trồng răng Implant tốt đó là bệnh nhân không mắc tiền sử bệnh tim, máu khó đông, các bệnh lý thần kinh…

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn có được cái nhìn khách quan về vấn đề “Trồng răng Implant mất bao lâu thời gian?”. Nếu còn thắc mắc nào muốn giải đáp, có thể liên hệ theo tổng đài tư vấn 19007141

Xem thêm bài viếtKinh nghiệm thực tế: Quá trình trồng răng Implant tại nha khoa