/Triệu Chứng Mọc Răng Khôn Dễ Thấy
Triệu Chứng Mọc Răng Khôn Dễ Thấy -1

Triệu Chứng Mọc Răng Khôn Dễ Thấy

Răng khôn ở mỗi người thường mọc khi đã trưởng thành, tuy nhiên chúng thực sự rất “ngu”. Khi mọc lên, có thể gây nguy hiểm cho các răng kế cận nếu như mọc lệch, mọc ngầm. Cần phải kiểm tra thường xuyên để có biện pháp khắc phục khi mọc răng khôn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Triệu chứng mọc răng khôn dễ thấy

Răng khôn nằm ở vị trí số 8 trong cùng sau hai răng hàm. Thông thường răng khôn thường mọc ở người trưởng thành giai đoạn từ 17 đến 25 tuổi.

Đa số mỗi người trưởng thành có 4 răng khôn, hai bên hàm trên và hai bên hàm dưới. Cũng có người không mọc răng khôn, cũng có người mọc chỉ 1 đến 2 răng.

Những triệu chứng mọc răng khôn dễ thấy là:

Bị đau nhức: Do răng khôn mọc lên khi cung hàm đã ổn định nên nó sẽ chèn ép phần nướu trong cùng để trồi lên, sẽ gây đau và khó chịu cho đến khi mọc lên hết. Mà thời gian mọc răng khôn ở mỗi người khác nhau, có thể là trong 1-2 tuần, cũng có thể là vài năm, nếu đau kéo dài là do răng không mọc lệch, mọc ngầm.

Triệu Chứng Mọc Răng Khôn Dễ Thấy -2
(Đau nhức khi mọc răng khôn)

Lợi bị sưng: Răng khôn muốn mọc lên sẽ đẩy phần lợi lên cao, đến 1 ngưỡng nào đó, nó trở nên căng tức và sưng đau. Lúc răng tách lợi là lúc cả phần xung quanh cũng dễ bị sưng to. Nhưng khi răng mọc ổn định, phần lợi sưng sẽ trở lại bình thường.

Triệu Chứng Mọc Răng Khôn Dễ Thấy -3
(Lợi trùm và sưng ngay răng khôn)

– Có thể bị sốt lúc răng khôn mọc lên nhưng trong giai đoạn nhú lên nhưng không kéo dài.

Triệu Chứng Mọc Răng Khôn Dễ Thấy -4
(Cần chú ý nếu sốt kéo dài khi mọc răng khôn)

– Hàm cử động không linh hoạt: Do khung hàm có 1 thành viên mới và đang tác oai tác quái trong miệng làm ảnh hưởng đến việc há mở miệng.

Triệu Chứng Mọc Răng Khôn Dễ Thấy -5
(Há mở miệng khó khi có răng khôn nhú lên)

Với các trường hợp răng khôn ngoan cố, mọc lệch, mọc ngầm làm đau nhức, sưng lợi và sốt kéo dài thì bạn nên đến Nha Khoa kiểm tra và nhổ bỏ chiếc răng này nhé!

Nhổ bỏ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm an toàn tại Nha Khoa

Thực ra, một hàm răng chuẩn là hàm đủ 28 chiếc răng chắc và đều đẹp, răng khôn thực sự không cần thiết vì nó không đảm nhiệm ví trí thẩm mỹ như răng cửa, cũng không có tác dụng ăn nhai như răng hàm.

Triệu Chứng Mọc Răng Khôn Dễ Thấy -6
(Răng khôn không cần thiết như các răng khác)

Mà răng khôn mọc lên dễ bị sâu răng do thức ăn dễ bị giắt ở kẽ răng khôn số 8 và răng hàm số 7 gây sâu cả hai răng. Bạn thấy đó, vậy thì có ích lợi gì khi mà giữ lại? Đặc biệt là nếu nó mọc lệch, mọc ngầm thì sẽ đâm vào chân răng số 7 làm hư răng, nghiêm trọng là phải nhổ bỏ trồng lại răng mới.

Triệu Chứng Mọc Răng Khôn Dễ Thấy -7
(Nên nhổ răng khôn bị sâu)
Triệu Chứng Mọc Răng Khôn Dễ Thấy -8
(Nhổ bỏ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm)

Còn nếu như răng khôn số 8 mọc thẳng và đúng vị trí thì chưa cần thiết phải nhổ bỏ. Khi có dấu hiệu mọc răng khôn bạn nên đến ngay cơ sở Nha Khoa uy tín kiểm tra để bác sĩ đưa ra phương án điều trị tối ưu nhất.

Triệu Chứng Mọc Răng Khôn Dễ Thấy -9
(Các trường hợp nên nhổ bỏ răng khôn sớm)

Triệu chứng mọc răng khôn dễ thấy nhưng cũng có trường hợp khó phát hiện. Nên có chế độ vệ sinh và kiểm tra răng miệng định kỳ tại Nha Khoa để giữ răng luôn chắc khỏe và đề phòng các bệnh lý răng miệng, tốt nhất là định kỳ kiểm tra 6 tháng/lần.

Triệu Chứng Mọc Răng Khôn Dễ Thấy -10
(Khám và kiểm tra răng định kỳ tại Nha Khoa uy tín)

Khi phát hiện triệu chứng mọc răng khôn dễ thấy và chưa biết cách xử lý hãy liên hệ ngay qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Link Bài: https://kienthucnhakhoa.com/trieu-chung-moc-rang-khon-de-thay-1691.html