/Trám Răng Thưa Có Tốt Không?
Trám Răng Thưa Có Tốt Không -1

Trám Răng Thưa Có Tốt Không?

Trám răng thưa có tốt không là vấn đề lo lắng của bệnh nhân khi muốn sử dụng dịch vụ này để cải thiện cho những chiếc răng thưa.

Tình trạng răng bị thưa không chỉ làm giảm sút đi tính thẩm mỹ chung của hàm răng và nụ cười, đồng thời nó còn là nguyên nhân góp phần gây ra nhiều bệnh lý răng miệng mà chúng ta không ngờ tới.

Chính vì vậy mà nhiều bệnh nhân muốn cải thiện tình trạng răng thưa này bằng phương pháp trám răng. Nhưng vấn đề mà nhiều người khá quan tâm hiện nay là trám răng thưa có tốt không để đảm bảo việc sử dụng vật liệu trám vẫn an toàn cho sức khỏe cơ thể.

Trám Răng Thưa Có Tốt Không -2

Trám răng thưa là gì

Trám răng thưa là quá trình sử dụng vật liệu trám có màu sắc giống với răng thật nhất để làm bít lại khe hở giữa 2 chiếc răng.

Vật liệu nhân tạo sẽ được sử dụng để tạo hình thành các cạnh răng, giúp tăng kích cỡ ngang của thân răng. Nhờ vậy mà khe răng thưa có thể biến mất nhanh chóng, các răng trông sẽ sát khít đều đặn với nhau một cách thẩm mỹ nhất.

Vật liệu trám răng phổ biến nhất hiện nay chính là Composite. Composite có màu sắc tự nhiên gần giống răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho răng sau khi hàn.

Chiếc răng hàn sẽ không bị phát hiện bởi người đối diện. Ngoài ra, đây cũng là chất liệu có độ nén, chịu lực tốt, chống chịu được với sự mài mòn thường xuyên diễn ra trong môi trường miệng.

VIDEO CLIP KỸ THUẬT TRÁM RĂNG CỬA THƯA

Trám răng thưa có tốt không

Mặc dù trám răng thưa có thể khắc phục được tình trạng răng bị khiếm khuyết này nhưng nhiều người vẫn còn tỏ ra khá lo lắng và ê ngại vì không biết thực chất trám răng thưa có tốt không?

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những đặc điểm cụ thể mà phương pháp trám răng thưa này mang lại nhé:

Ưu điểm:

Thực hiện nhanh, tiết kiệm tối đa thời gian: Trám răng thưa là phương pháp này thực hiện nhanh trong vòng 15 phút cho một khe răng thưa, do đó chỉ cần 1 lần đến khám là có thể hoàn tất.

An toàn, không xâm lấn răng thật: Đây đơn giản chỉ là gắn thêm vật liệu lên thân răng, không phải mài răng hay làm mất mô răng thật nên không sợ răng bị yếu đi sau hàn trám.

Trám Răng Thưa Có Tốt Không -3
(Trám răng cửa thưa có nhiều ưu điểm vượt trội)

Không gây đau đớn, khó chịu: Thao tác hàn trám thẩm mỹ răng thưa không xâm lấn răng nên hoàn toàn không gây đau đớn cho người thực hiện.

Chi phí thấp: Vật liệu trám có chi phí thẩm và kỹ thuật không phức tạp nên giá trám răng thưa thấp, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Có tính thẩm mỹ cao: Do màu của vật liệu với màu răng gần tương tự nhau nên kết quả khắc phục răng thưa rất hài hòa thẩm mỹ.

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm trên thì phương pháp trám răng thưa này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm, cụ thể nhất là vệ độ bền chắc của miếng trám vì miếng trám chỉ được gắn ở bên cạnh rìa răng – nơi mà diện tích tiếp xúc với răng thật rất thấp nên độ bền chỉ ở mức tương đối, vẫn có nguy cơ bị bung bật do ăn nhai, vì thế thường chỉ duy trì miếng trám được khoảng vài năm. Khi thực hiện trám răng thưa tức là bạn phải chấp nhận hàn trám lại nhiều lần trong đời.

Đối với những trường hợp kẻ răng thưa quá lớn thì việc trám răng sẽ không thể đảm bảo được tính thẩm mỹ chung vì để che lắp khoảng trống này thì đòi hỏi phải trám nhiều hơn, luc đó chiếc răng sẽ bị to ra và làm mất cân đối của toàn bộ hàm răng.

Đặc biệt đối với vật liệu trám Composite, do tính chất ở dạng xốp nên miếng trám rất dễ bị ngấm màu thực phẩm, khiến miếng trám dễ dàng bị đổi màu ố vàng sau một thời gian sử dụng khiến tính thẩm mỹ bị suy giảm do bị lệch màu với răng thật.

Trám Răng Thưa Có Tốt Không -4
(Miếng trám bị đổi màu sau thời gian sử dụng)

Tóm lại, mặc dù trám răng thưa khá tốt với mức chi phí phù hợp nhưng nếu điều kiện cho phép, chúng tôi muốn khuyến khích mọi người nên lựa chọn phương pháp bọc răng sứ để cải thiện răng thưa để có thể đảm bảo tính thẩm mỹ cao và sử dụng được lâu dài.

Bọc răng sứ cho răng thưa sẽ được thực hiện bằng cách mài đi răng thật cần phục hình thành trụ răng, những mão răng sứ giả được chế tác sao cho tính thẩm mỹ cao, kích thước răng phù hợp với toàn bộ cung hàm sẽ được gắn cố định lên trụ răng thật đã mài trước đó, tạo thành một thân răng mới hoàn hảo hơn đúng như mong muốn.

Trám Răng Thưa Có Tốt Không -5
(Bọc răng sứ cho răng thưa cải thiện được nhiều yếu tố thẩm mỹ)

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã biết rõ được về vấn đề trám răng thưa có tốt không rồi nhé. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trả lời chính xác hơn.