/Trám Răng Bị Mẻ – Giải Pháp Phục Hồi Thẩm Mỹ Cho Răng
Trám Răng Bị Mẻ -1

Trám Răng Bị Mẻ – Giải Pháp Phục Hồi Thẩm Mỹ Cho Răng

Răng bị mẻ là hiện tượng chiếc răng của chúng ta bị khuyết thiếu một phần răng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, và phương pháp trám răng bị mẻ là một giải pháp phục hồi thẩm mỹ cho răng được nhiều người lựa chọn đầu tiên khi có nhu cầu.

Trám Răng Bị Mẻ -2

Vì sao răng lại bị mẻ

Răng có thể bị mẻ sau khi chịu một số những tác động nào đó, hoặc cũng có thể tự nhiên. Nhưng có một vấn đề đã được kết luận là dù nguyên nhân răng bị mẻ là gì thì cũng chứng tỏ một điều răng nền răng của chúng ta không thật sự chắc khỏe.

Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng bị mẻ mà mọi người cần lưu ý để phòng tránh:

Do răng bị thiếu chất: Răng bị mẻ chủ yếu là do thiếu chất như canxi, flour, vitamin… trong cơ thể ở một giai đoạn nào đó trong cuộc đời, đặc biệt là trong thời kỳ mọc răng và thay răng.Điều này không chỉ khiến cho nền răng yếu hơn bình thường mà ngay cả hệ xương của chúng ta cũng không được khỏe mạnh.

Do răng đang bị thương tổn: Thường là sự thương tổn men răng như mòn men khiến cho mô răng nhạy cảm, dễ bị kích ứng và dễ bị bật mẻ dưới sức nhai, thậm chí chỉ là dưới lực chải răng hàng ngày.

Trám Răng Bị Mẻ -3
(Răng bị mẻ có thể là do thiếu chất)

Do răng đang bị bệnh lý: Các bệnh lý như răng nhạy cảm, răng sâu, viêm tủy… khiến cho liên kết mô răng bị rệu rã, phá hủy. Khi đó, chỉ cần lực tác động nhỏ cũng có thể khiến cho răng bị mẻ.

Một số tật: đặc biệt là nghiến răng cũng sẽ làm cho răng sớm mẻ vỡ.

Do tác động của ngoại lực: Như chấn thương do tai nạn, ăn nhai thực phẩm cứng không đúng khớp cắn, liên tục thay đổi nhiệt độ thức ăn nóng lạnh… gây ra lực tác động lớn không chỉ là nguyên nhân vì sao răng bị mẻ mà còn gây ra vỡ lớn cho răng.

Trám Răng Bị Mẻ -4
(Sự va đập của ngoại lực sẽ khiến răng dễ bị mẻ)

Trám răng bị mẻ – Giải pháp phục hồi thẩm mỹ cho răng

Khi răng chẳng may bị mẻ đi thì chúng ta nên nhanh chóng tìm kiếm giải pháp khắc phục để đảm bảo được tính thẩm mỹ và hạn chế răng có thể bị mẻ lớn hơn.

Và trám răng bị mẻ chính là giải pháp phục hồi thẩm mỹ cho răng rất được mọi người ưa chuộng bởi vì trám răng vừa cho hiệu quả nhanh, thẩm mỹ cao lại có chi phí thấp và không gây đau nhức khi thực hiện.

Trám Răng Bị Mẻ -5
(Giải pháp trám răng bị mẻ)

Khi hàn trám răng bị mẻ thì bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu Composite thẩm mỹ giống như màu răng của bạn, tức là hàn cho hai răng cửa của bạn đều nhau và trông đẹp mắt nhất. Thao tác trám răng khá đơn giản và được thực hiện trong thời gian ngắn từ 15 – 20 phút để thẩm mỹ cho 1 răng.

Tuy nhiên, phương pháp trám răng cửa bị mẻ chỉ có thể áp dụng cho trường hợp răng bị mẻ ít, trường hợp răng bị mẻ quá lớn thì các bạn nên lựa chọn phương pháp bọc răng sứ để phục hồi răng được tốt hơn.

Để có thể đảm bảo quá trình trám răng cho răng bị mẻ diễn ra an toàn nhất và kết quả phục hình hoàn hảo nhất thì mọi người cần lưu ý tìm cho mình một địa chỉ nha khoa trám răng uy tín và tốt nhất.

Trám Răng Bị Mẻ -6
(Nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện trám răng)

Tại Nha Khoa Đông Nam, chúng tôi có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm thực tế, quá trình trám răng được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn với công nghệ đèn chiếu đông vết trám Halogen hiện đại nhất, đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách hàng một kết quả hài lòng đúng như mong đợi:

– Trám răng bằng Composite giúp giữ cho răng luôn khỏe mạnh, bền đẹp, có màu sắc tự nhiên như răng thật nên khó bị phát hiện khi giao tiếp với người khác.

– Khả năng chịu lực cao, không bị mài mòn, không gây độc hại, kích ứng cho cơ thể nên bạn dễ dàng ăn nhai mà không phải lo lắng bị bung vỡ.

– Không bị ê buốt hay xảy ra hiện tượng nhạy cảm với thực phẩm nóng, lạnh, cấu trúc răng được bảo tồn tối đa, không bị mài nhiều.

– Thời gian thực hiện nhanh chóng.

– Kết quả được duy trì nhiều năm.

Trám Răng Bị Mẻ -7
(Kết quả trám răng tại Nha Khoa Đông Nam)

Những thông tin về trám răng bị mẻ – Giải pháp phục hồi thẩm mỹ cho răng đã được chúng tôi chia sẻ cụ thể trên đây. Khi các bạn có nhu cầu trám răng bị mẻ, hãy đến Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.