/TỔNG HỢP CÁC PHƯƠNG PHÁP CẠO VÔI RĂNG HIỆN NAY
TỔNG HỢP CÁC PHƯƠNG PHÁP CẠO VÔI RĂNG HIỆN NAY -1

TỔNG HỢP CÁC PHƯƠNG PHÁP CẠO VÔI RĂNG HIỆN NAY

CÁC CÁCH CẠO VÔI RĂNG HIỆN NAY

Tổng hợp các phương pháp cạo vôi răng hiện nay để bạn có thể nắm rõ hơn về từng cách thực hiện.

Vôi răng là một trong những nguyên nhân chính hàng đầu dẫn đến các bệnh lý về răng miệng nên các chuyên gia nha khoa luôn khuyên chúng ta cần phải loại bỏ sạch sẻ những mảng bám cao răng này. Theo nhiều thông tin chia sẻ hiện nay cho thấy có rất nhiều cách cạo vôi răng khác nhau. Với bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các phương pháp cạo vôi răng này là gì? Cách thực hiện nào là tốt nhất?

Các phương pháp cạo vôi răng

Các phương pháp cạo vôi răng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả của toàn bộ ca cạo vôi răng. Hiện nay, có một số phương pháp được áp dụng phổ biến:

Cạo vôi răng bằng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng:

Đây còn gọi là phương pháp cạo vôi răng truyền thống vì bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ nha khoa cầm tay để tiến hành cạo vôi răng cho bệnh nhân.

Trong trường hợp bác sĩ không kiểm soát được lực ở cổ tay hoặc tình trạng cao răng của bệnh nhân quá nhiều và cứng chắc sẽ rất dễ khiến răng bị tổn thương. Răng sau khi cạo có thể xảy ra tình trạng ê buốt hoặc chảy máu.

TỔNG HỢP CÁC PHƯƠNG PHÁP CẠO VÔI RĂNG HIỆN NAY -2
(Cạo vôi răng bằng dụng cụ cầm tay)

Cạo vôi răng bằng máy thổi cát:

Đây là phương pháp sử dụng những hạt cát tròn siêu nhỏ và phun mạnh vào răng nhằm đẩy các mảng bám cao răng ra ngoài cùng với cát. Phương pháp này tiềm ẩn nhiều nguy cơ làm rỗ mặt răng vì tác động của cát đến răng là khá lớn.

Chính những vết rỗ sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển và gây các bệnh răng miệng. Ngoài ra, do không có sự tác động trực tiếp nên những kẽ răng khó có thể làm sạch triệt để.

TỔNG HỢP CÁC PHƯƠNG PHÁP CẠO VÔI RĂNG HIỆN NAY -3
(Cạo vôi răng bằng máy thổi cát)

Cạo vôi răng bằng máy siêu âm:

Đây là phương pháp mới nhất hiện nay, sử dụng tác động của đầu máy siêu âm để làm bong mảng bám nhẹ nhàng ngay cả dưới nướu mà không tác động đến các mô mềm nên tuyệt đối an toàn.

TỔNG HỢP CÁC PHƯƠNG PHÁP CẠO VÔI RĂNG HIỆN NAY -4
(Cạo vôi răng bằng máy siêu âm)

Cạo vôi răng cách nào là tốt nhất?

Phương pháp cạo vôi răng được nhận định hiệu quả nhất hiện nay trong 3 phương pháp mà chúng tôi giới thiệu ở trên đó chính là cạo vôi răng bằng máy siêu âm.

Sở dĩ nó được xem là phương pháp cạo vôi răng hiệu quả nhất là vì sở hữu được nhiều ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp cũ, cụ thể như:

– Thực hiện cạo vôi răng tại tất cả các vị trí (thân răng, cổ răng, dưới nướu) một cách nhẹ nhàng.

– Bước sóng siêu âm giúp nhận biết chính xác các mảng bám cao răng và làm tan rã chúng mà không cần bất cứ lực tác động nào.

– Cùng lúc với tác động tách mảng bám, sóng siêu âm còn tạo ra năng lượng màu góp phần làm săn chắc phần men và mô chân răng hiệu quả.

– Chuyển động hình elip của mũi lấy cao răng giúp thao tác dễ dàng ở những vị trí khó tiếp cận nhất, lấy sạch cao răng mà hoàn toàn không cần tách nướu.

-Ngoài ra, sao khi lấy sạch cao răng, thao tác đánh bóng răng cuối cùng còn giúp răng sáng bóng hơn và kéo dài thời gian tái bám của cao răng.

Video cạo vôi răng bằng máy siêu âm

Qua những thông tin tổng hợp các phương pháp cạo vôi răng hiện nay, hy vọng mọi người đã hiểu rõ hơn rồi nhé. Nếu các bạn còn vấn đề nào khác thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.