/Thay Thế Răng Cố Định Gồm Những Kĩ Thuật Nào?
Thay thế răng cố định gồm những kĩ thuật nào?

Thay Thế Răng Cố Định Gồm Những Kĩ Thuật Nào?

Hiện nay với nhu cầu thay thế răng cố định được nhiều người quan tâm. Với các phương pháp trồng răng giả cố định truyền thống là cắm hàm tháo lắp và lắp cầu răng sứ đã dần thay thế cho phương pháp cấy ghép răng sứ implant. Bởi tính cố định và chắc chắn, không để lại nhiều rủ ro và luôn cho hàm răng trắng đẹp, bền bỉ theo thời gian.

Với cách thế răng cố định sẽ làm bạn không cần phải lo lắng về vấn đề răng miệng hay tuổi thọ của chúng. Bạn có biết việc thay thế răng cố định gồm những kĩ thuật nào hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Thay thế răng cố định gồm những kĩ thuật nào?Lợi ích của việc thay thế răng cố định

✿  Trước khi biết thay thế răng cố định gồm những kĩ thuật nào thì bạn nên biết lợi ích mà chúng mang lại như thế nào cho con người nhé.

Lợi ích của việc thay thế răng cố định

– Có thể ngăn ngừa việc tiêu xương và gương mặt sẽ không bị biến dạng do tiêu xương

– Hạn chế những khó khăn trong giao tiếp, ăn nói.

– Răng cố định bằng phương pháp cấy ghép Implant sẽ không hề bị sâu răng hay gặp bất cứ bệnh lý nào.

– Khôi phục chắc năng ăn nhai hơn răng cũ.

– Không ảnh hưởng đến các răng còn lại.

– Trồng răng cố định sẽ không khiến bạn cảm thấy khó chịu hay đau đớn.

– Trồng răng cố định có thể tồn tại suốt đời và nếu như được chăm sóc răng cẩn thận và đúng kỹ thuật sẽ mang đến những lợi ích tuyệt vời cho răng miệng của bạn và chúng sẽ theo bạn đến suốt đời.

Xem thêm: Phục hồi răng mất bằng cầu răng sứ?

Thay thế răng cố định gồm những kĩ thuật nào

Thay thế răng cố định gồm những kĩ thuật nào?Răng cố định gồm những kĩ thuật nào?

Hiện nay thay thế răng cố định được thực hiện với nhiều bước khác nhau và chúng được tiến hành cụ thể như sau:

Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn và thăm khám cho răng miệng của bạn để quyết định việc trồng răng cố định như thế nào

cho hợp lý nhất. Kiểm tra tổng quán về tình hình sức khỏe răng miệng và nhận rõ yêu cầu của bệnh nhân như thế nào. Có thể tư vấn kỹ hơn cho khách hàng biết nên trồng loại răng cố định nào.

Bước 2: Xem xét sức khỏe bệnh nhân có đủ điều kiện để trồng răng cố định hay không. Nếu như bệnh nhân bị tiêu xương nhiều, suy giảm miễn dịch, tiểu đường, sức khỏe không đảm bảo thì có thể không nên chỉ định cấy ghép implant đối với 1 số trường hợp không bảo đảm sức khỏe.

Bước 3: Sau khi đảm bảo bệnh nhân có thể thực hiện trồng răng cố định thì. Bác sĩ sẽ tiến hành trồng răng với sự trở giúp của các máy móc công nghệ hiện đại, tiên tiến để có thể hỗ trợ màn hình, phần mềm cấy ghép răng implant để tiến hành cắm trụ implant vào xương hàm sau khi gây tê.

Bước 4: Cấy cố định vào vào xương hàm. Bác sĩ tiến hành kết giữa trụ răng sứ implant và mão sứ sau đó lấy dấu hàm để Labo mão sứ phù hợp.

Bước 5: Gắn mão sứ đã được labo cố định bên trên răng implant. Lúc này bệnh nhân sẽ có một chiếc răng cố định. Và bác sĩ sẽ dặn dò kĩ về cách chăm sóc và bảo vệ răng.

Bước 6: Kiểm tra và hẹn lịch tái khám để bảo đảm implant kéo dài tuổi thọ ổn định trọn đời cho bạn.

➤ Với phương phương pháp thay thế răng cố định cho bạn, giúp có được hàm răng chắc khỏe, tránh được nhiều bệnh lý và phục hồi chức năng ăn nhai, tăng tính thẩm mỹ. Hãy tham khảo nếu như bạn có nhu cầu về việc thay thế răng cố định nhé!

✿ Nếu còn bất kì thắc mắc nào về vấn đề thay thế răng cố định gồm những kĩ thuật nào? Xin hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được tư vấn và thăm khám miễn phí.

Xem thêm bài viết: Trồng răng giả bằng cấy ghép Implant hay cầu răng sứ là tốt nhất?