/Tác Hại Của Niềng Răng Sai Phương Pháp
Tác Hại Của Niềng Răng Sai Phương Pháp -1

Tác Hại Của Niềng Răng Sai Phương Pháp

Tác hại của niềng răng sai phương pháp là gì? Có thể không cần niềng răng mà vẫn thẩm mỹ được cho răng hô, móm, răng mọc chìa, lộn xộn,…hay không?

Có 3 yếu tố quyết định đến thành công của một ca niềng răng là trang thiết bị Nha Khoa xác định tình trạng bệnh nhân, trình độ chuyên môn của bác sĩ trong điều trị và chế độ chăm sóc của bệnh nhân.

 Tác hại của niềng răng sai phương pháp

Niềng răng mang lại nhiều lợi ích như giúp bạn có được nụ cười hoàn mỹ hơn, giảm áp lực cho quai hàm, hạn chế những bệnh răng miệng không mong muốn và quá trình ăn nhai cắn xé thức ăn dễ dàng.

Tác Hại Của Niềng Răng Sai Phương Pháp -2
(Niềng răng mắc cài kim loại có hiệu quả với nhiều trường hợp răng)

Mặc dù có nhiều tác dụng như vậy nhưng không phải ai muốn niềng răng là có thể thực hiện. Trong một số trường hợp không cần thiết, việc niềng răng có thể làm cho răng yếu đi. Thậm chí, nếu các bác sĩ thao tác không cẩn thận, có thể còn gây hại cho răng:

Đau hàm, chết tủy khi niềng răng sai cách: Nếu bác sĩ không có chuyên môn còn có thể khiến bệnh nhân bị đau hàm, viêm tuỷ, răng lung lay, thời gian điều trị kéo dài.

Tác Hại Của Niềng Răng Sai Phương Pháp -3
(Đau hàm khi niềng răng sai cách)

Tụt lợi, tiêu xương ổ răng: Trong quá trình niềng răng nếu dùng lực quá mạnh có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ răng, chân răng dẫn tới giảm tuổi thọ răng hoặc sai khớp răng cắn ảnh hưởng đến hệ thống nhai, khớp thái dương hàm sau này. Thậm chí, niềng răng không đúng cách còn làm mất răng do răng lung lay phải nhổ.

Có thể làm xô lệch răng: Niềng răng sai cách, có thể dẫn đến hai hàm xô lệch toàn bộ, răng hàm trên không nhai được thức ăn, dẫn đến đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng không tốt đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Dễ mắc các bệnh về răng nếu không chăm sóc kỹ: Thực tế, niềng răng là phương pháp điều trị rất phức tạp và khó khăn. Có thể kể đến những vướng víu, đau đớn trong lúc phải đeo các dụng cụ niềng răng. Cần phải có chế độ chăm sóc răng khoa học, đánh răng đúng cách, tái khám theo chỉ định của bác sĩ, tốt nhất nên hạn chế ăn thức ăn dai, cứng. Nếu không sẽ dễ mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu,…

Tác Hại Của Niềng Răng Sai Phương Pháp -4
(Niềng răng sai cách có thể gây tác hại nguy hiểm)

Răng rụng sớm hơn

Nếu bác sĩ niềng răng quá lỏng, cũng sẽ dẫn đến hiệu quả niềng răng không cao, răng không được tạo lực ép đầy đủ và cần thiết để di chuyển răng về vị trí cân đối, mất thời gian và tiền bạc của bạn. Hoặc nếu bác sĩ gắn mắc cài quá chặt, siết răng, sẽ làm răng lung lay, yếu dần đi, niềng răng chưa xong đã có thể gẫy răng, rụng răng do răng quá yếu.

Các vật liệu niềng răng đều phải được thiết kế riêng cho từng đối tượng khách hàng, phù hợp với điều kiện thể chất và số đo thực tế của họ, cũng như đạt tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh và y tế. Nếu thiết bị không đạt chuẩn, bệnh nhân cũng dễ bị hôi miệng, kích ứng, dị ứng, viêm nhiễm răng.

Có thể khắc phục tác hại của niềng răng hay không

Để tránh được những biến chứng có thể xảy ra khi niềng răng bạn cần phải xác định việc niềng răng chỉnh nha có thật sự cần thiết hay không rồi mới thực hiên.

Hiện nay có rất nhiều Nha Khoa nên sẽ khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn địa điểm niềng răng, nhưng bạn nên nhớ việc chọn lựa địa chỉ niềng răng là rất quan trọng. Một địa chỉ chỉnh nha niềng răng uy tín, có những bác sĩ giỏi sẽ đảm bảo quá trình niềng răng được diễn ra an toàn và đảm bảo tỷ lệ thành công lên đến hơn 90%.

Tác Hại Của Niềng Răng Sai Phương Pháp -5
(Nha Khoa Đông Nam là chuyên gia chỉnh nha niềng răng chuyên nghiệp với hơn 13 năm kinh nghiệm)

 Để khắc phục được tác hại của niềng răng sai phương pháp thì bệnh nhân có thể thực hiện theo các lời khuyên sau:

Lựa chọn một Nha Khoa uy tín để tiến hành niềng răng khoa học và hiệu quả.

Tác Hại Của Niềng Răng Sai Phương Pháp -6
(Cơ sở vật chết, trang bị máy CT 3D tiên tiến nhất hiện nay tại Nha Khoa Đông Nam)

 Chọn một phương án khác để điều chỉnh răng như bọc răng sứ, phẫu thuật chỉnh hình răng. Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể yên tâm hơn hẳn so với niềng răng vì rút ngắn thời gian điều trị niềng răng từ 18-30 tháng xuống còn 2-3 ngày.

Tác Hại Của Niềng Răng Sai Phương Pháp -7
(Bọc răng sứ cho răng mọc không đều chỉ trong 3 ngày là hoàn tất)
Tác Hại Của Niềng Răng Sai Phương Pháp -8
(Bọc sứ cho răng bị thưa và nhiễm kháng sinh thành công sau 3 ngày)
Tác Hại Của Niềng Răng Sai Phương Pháp -9
(Phẫu thuật hàm hô chỉ sau 1 lần điều trị mà không cần niềng răng)

Tác hại của niềng răng sai phương pháp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, kết quả niềng răng không đúng theo phác đồ điều trị và có thể kéo dài thời gian đeo niềng răng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số 1900 7141 để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.