/Sử Dụng Miếng Dán Trắng Răng Trong Bao Lâu?
Sử Dụng Miếng Dán Trắng Răng Trong Bao Lâu -1

Sử Dụng Miếng Dán Trắng Răng Trong Bao Lâu?

Một số người đang đồn đoán về hiệu quả tẩy trắng của miếng dán trắng răng. Vậy thực hư như thế nào? Sử dụng miếng dán trăng răng trong bao lâu thì có hiệu quả?

Trắng, đều và chắc khỏe là tiêu chí của một hàm răng đẹp. Nhưng để đạt được mục tiêu này thì không những phải có chế độ ăn uống và vệ sinh hợp lý; còn phải tẩy trắng răng thường xuyên nữa.

Xem thêmGiải đáp tất cả câu hỏi về phương pháp TẨY TRẮNG RĂNG

Sử dụng miếng dán trăng răng trong bao lâu?

Miếng dán làm trắng răng là những miếng dán mỏng và linh hoạt được phủ lên lớp gel chứa hoạt chất làm trắng là hydrogen peroxide hoặc carbamide peroxide có tác dụng kích hoạt màu trắng tự nhiên của răng và được thiết kế để vừa vặn với hình dạng của hàm răng.

Những miếng dán làm trắng răng hoạt động bằng cách giữ cho lớp gel làm trắng tiếp xúc với răng của bạn đủ lâu để đánh bật các vết ố tích tụ bên dưới bề mặt men răng, giúp răng bạn trắng lên sau nhiều lần sử dụng.

Miếng tẩy trắng răng
Miếng tẩy trắng răng sử dụng trong bao lâu?

Thời gian sử dụng để có hiệu quả

Các loại miếng dán trắng răng hiện nay trên thị trường khác nhau về kích thước và loại thuốc cũng như nồng độ tẩy trắng nhưng tựu chung đều có tác dụng giống nhau và có xuất xứ từ Mỹ, Trung Quốc,…. Có hiệu quả đặc biệt với răng mọc đều.

Cần sử dụng trong khoảng từ 15- 30 ngày, mỗi ngày 1 lần, mỗi lần là 30 phút. Nếu có nhu cầu khẩn cấp thì bạn có thể sử dụng 2 lần/ ngày. Thời gian hiệu quả kéo dài khoảng 3-9 tháng tùy loại miếng dáng trắng răng và cơ địa của mỗi người.

Sử Dụng Miếng Dán Trăng Răng Trong Bao Lâu -2
(Hiệu quả sau 15-30 ngày sử dụng)

Có dễ gây kích ứng nướu không?

Được quảng cáo và chỉ ra rằng không gây bất cứ biểu hiện gì khác lạ cho hàm răng. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp đã thật sốc sau khi dùng sản phẩm này.

Bởi vì khi thích nghi với một môi trường mới khác biệt, hàm răng sẽ có những phản ứng để chống lại các thành phần mới trên răng. Đặc biệt là những răng bị nhảy cảm thì việc tiếp xúc trực tiếp với nồng độ thuốc cao có thể làm răng khó chịu.

Do đó, ban đầu khi dùng miếng dáng trắng răng sẽ có biểu hiện tê rát Tùy tình hình sức khỏe răng miệng của mỗi người mà các dấu hiệu trên kéo dài bao lâu. Cũng có rất nhiều người chỉ hơi nhức ban đầu và sẽ dần quen với việc làm trắng răng bằng miếng dán.

Để hàm răng thoải mái và dễ chịu bạn nên dùng thử miếng dán trong thời gian ngắn và với mật độ thưa để răng thích nghi dần. Tuy nhiên tránh cho răng tiếp xúc với nước quá nóng hoặc quá lạnh để không làm buốt răng.

Sử Dụng Miếng Dán Trăng Răng Trong Bao Lâu -3
(Răng bị ê buốt)

Ưu nhược điểm của miếng dán trắng răng:

Ưu điềm:

– Dễ sử dụng, có thể áp dụng tại nhà.

– Đỡ tốn kém hơn so với tẩy trắng tại Nha Khoa.

Nhược điểm:

– Không có biện pháp bảo vệ môi và nướu. Do phải gắn miếng dán sát vào răng có thể phạm phải nướu, gây kích ứng và làm tê nướu.

– Thời gian làm trắng răng lâu, ít nhất là phải sau 15-30 ngày sử dụng.

– Vì tẩy trắng răng bằng miếng dán có chứa hoạt chất làm trắng nhưng nếu không có sự theo dõi của bác sĩ sẽ không đảm bảo an toàn.

– Không biết chính xác tone màu trắng răng.

Sử Dụng Miếng Dán Trăng Răng Trong Bao Lâu -4
(Không biết răng có thể trắng lên bao nhiêu tone màu?)

Tẩy trắng răng tại Nha Khoa an toàn và hiệu quả

Với tẩy trắng răng tại Nha Khoa hiện nay chủ yếu là bằng công nghệ đèn Plasma và công nghệ đèn Zoom.

Xem thêmCận cảnh quy trình tẩy trắng răng tại nha khoa

Bằng cách sử dụng các công cụ bảo vệ môi và nướu, sau đó bôi hoạt chất làm trắng lên răng, dùng ánh sáng chiếu từ đèn thẩm thấu vào và cắt đứt các chuỗi protein màu trên răng làm chúng không thấy màu dưới ánh sáng nữa. Sau đó là công đoạn vệ sinh răng miệng và các chuỗi màu đã bị cắt đi. Kết quả là bạn đã có một hàm răng trắng sáng tuyệt vời.

Thời gian hiệu quả kéo dài là khoảng từ 2-3 năm, có trường hợp lên đến 5 năm nếu biết  vệ sinh đúng cách, ngăn không cho răng nhiễm màu, ố vàng lại.

Sử Dụng Miếng Dán Trăng Răng Trong Bao Lâu -5
(Tẩy trắng răng bảo vệ môi và nướu)

Tại Nha Khoa Đông Nam áp dụng công nghệ tẩy trắng đèn Zoom hiện đại (một loại đèn với ánh sáng lặng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe bệnh nhân hơn các loại đèn Plasma cũ thông thường):

– Hiệu quả ngay sau 1 lần tẩy trắng chỉ trong 45-60 phút.

Sử Dụng Miếng Dán Trăng Răng Trong Bao Lâu -6
(Hiệu quả tẩy trắng răng chỉ sau 45-60 phút)

– Ngăn chặn sự tạo màu trên răng, kéo dài thời gian sử dụng lên đến 4-5 năm.

– Nhờ tay nghề của bác sĩ tại Nha Khoa Đông Nam, quá trình không đau, không ê buốt.

– Miễn phí cạo vôi răng và vệ sinh răng.

– Tặng ống thuốc và máng tẩy duy trì màu trắng sáng tại nhà.

Sử Dụng Miếng Dán Trăng Răng Trong Bao Lâu -7
(Tẩy trắng răng bằng công nghệ đèn Zoom hiện đại)

Bên cạnh đó, một số trường hợp răng nhiễm kháng sinh, răng khấp khếnh, lộn xộn, răng mọc không đều và bị xỉn màu, ố vàng có thể vừa điều chỉnh màu răng trắng sáng vừa thẩm mỹ lại hình dáng răng và cung hàm bằng cách thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ.

Hiệu quả ngay lập tức sau khi bạn gắn mão răng sứ và thời gian sử dụng có thể lên đến 20 năm nếu bạn biết cách chăm sóc.

Sử Dụng Miếng Dán Trăng Răng Trong Bao Lâu -8
(Bọc sứ cho răng bị mẻ vỡ và nhiễm kháng sinh)
Sử Dụng Miếng Dán Trăng Răng Trong Bao Lâu -9
(Điều trị bọc sứ thẩm mỹ cho răng mọc lệch lạc và nhiễm kháng sinh)

Miếng dán trắng răng chỉ là phương án điều trị cấp cứu khi bạn không có điều kiện đến phòng khám. Tốt nhất là bạn nên đến Nha Khoa để thực hiện các phương án tẩy trắng răng để có sự theo dõi sát sao của bác sĩ.

Sử dụng miếng dán trắng răng trong bao lâu thì có hiệu quả thì tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người, có người nhanh và có người chậm. Nhưng đa số đều chỉ áp dụng cho các trường hợp răng bị xỉn màu và ố vàng nhẹ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn miễn phí.