/Sau khi nhổ răng mà máu vẫn chảy thì phải làm sao?
Sau khi nhổ răng bị chảy máu thì phải làm sao 1

Sau khi nhổ răng mà máu vẫn chảy thì phải làm sao?

Sau khi nhổ răng, máu có thể rỉ nhẹ trong vòng 24 giờ rồi ngừng hẳn nhưng nếu chảy nhiều kéo dài thì đó là một biến chứng nguy hiểm. Vậy, sau khi nhổ răng mà máu vẫn chảy thì phải làm sao?

Sau khi nhổ răng bị chảy máu thì phải làm sao 1Sau khi nhổ răng mà máu vẫn chảy thì phải làm sao?

Nguyên nhân sau khi nhổ răng mà máu vẫn chảy là gì?

Nhổ răng là một thao tác cần phải tác động đến nướu để đưa chiếc răng ra khỏi cung hàm nên việc chảy máu là không thể tránh khỏi. Những ca nhổ răng bình thường, diễn ra thuận lợi thì lượng máu chảy không nhiều và sẽ ngưng lại sau khi thực hiện cầm máu khoảng 30 phút.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp sau khi nhổ răng mà máu vẫn chảy kéo dài. Vấn đề nguy hiểm này có thể xuất phát từ một trong những nguyên nhân sau đây:

– Tay nghề bác sĩ còn non nớt, yếu kém, kĩ thuật nhổ răng không đảm bảo, gây tổn thương mô mềm nhiều hơn mức cho phép, mở vết thương quá lớn làm đứt các mạch máu xung quanh răng, rỉ máu không ngừng.

Sau khi nhổ răng bị chảy máu thì phải làm sao 2Sau khi nhổ răng mà máu vẫn chảy là do bác sĩ xâm lấn nhiều làm mạch máu tổn thương

– Bác sĩ thực hiện bóc tách và xâm lấn quá nhiều, không có sự kiểm soát chính xác làm tổn thương đến xương ổ răng nên dẫn đến máu chảy nhiều, khó ngừng lại.

– Trong quá trình thực hiện, bác sĩ không lấy sạch chân răng, các mảnh vụn còn sót lại không những gây chảy máu mà còn khiến đau nhức kéo dài.

Sau khi nhổ răng bị chảy máu thì phải làm sao 2Chân răng còn sót lại gây viêm nhiễm, chảy máu không ngừng

– Có trường hợp sau khi nhổ răng máu vẫn chảy nhiều là do phía dưới răng cần nhổ là một tổ chức nền đang bị viêm nên ăng bị nhổ đi sẽ khiến các mạch máu bị giãn đột ngột gây ra chảy máu ồ ạt.

– Bệnh nhân sau khi nhổ răng không chú ý cách chăm sóc, vận động mạnh hoặc ăn uống những thực phẩm không phù hợp sẽ khiến cục máu đông tại vết nhổ bị vỡ, gây nhiễm trùng và chảy máu nhiều.

Sau khi nhổ răng bị chảy máu thì phải làm sao 4Sau nhổ răng nhưng không chú ý đến cách chăm sóc cũng khiến vết thương chảy máu

– Ngoài ra, bệnh nhân nhổ răng trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc mắc các bệnh lý như máu khó đông, tim mạch, tiểu đường sẽ dễ khiến máu chảy hoài không ngừng.

Sau khi nhổ răng mà máu vẫn chảy thì phải làm sao?

Sau nhổ răng mà máu vẫn chảy thì người bệnh hãy bình tình và áp dụng các phương pháp đơn giản tại nhà sau đây trước khi đến bác sĩ kiểm tra:

– Sử dụng một miếng bông gòn nhỏ, sạch để đặt lên vị trí nhổ răng chảy máu và cắn chặt khoảng 15 phút để cầm máu.

Sau khi nhổ răng bị chảy máu thì phải làm sao 5Cắn gạc cầm máu trong khoảng 15 phút

– Sử dụng đá lạnh để chườm xung quanh phía bên ngoài vùng má của chiếc răng nhổ bỏ, việc này sẽ hỗ trợ quá trình đông máu diễn ra nhanh hơn và làm cảm giác đau nhức.

Sau khi nhổ răng bị chảy máu thì phải làm sao 6Chườm lạnh xung quanh vùng má vị trí nhổ răng

– Nếu bạn lo lắng thì có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để sử dụng thuốc cầm máu. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc khi chưa được bác sĩ chỉ định vì nếu dùng thuốc không đúng bệnh, máu có thể chảy nhiều hơn, dẫn đến các biến chứng khác.

Sau khi nhổ răng bị chảy máu thì phải làm sao 7Uống thuốc cầm máu theo chỉ định của bác sĩ

– Nếu khi áp dụng các biện pháp trên mà máu vẫn không ngừng chảy thì hãy nhanh chóng đến phòng khám để bác sĩ khá, chụp Xquang lại để tìm ra nguyên nhân, từ đó mới có phương pháp điều trị phù hợp:

Sau khi nhổ răng bị chảy máu thì phải làm sao 8Quay lại nha khoa để bác sĩ kiểm tra nếu máu vẫn tiếp tục chảy

– Nếu nguyên nhân xác định là do Adrenaline trong hoặc bia rượu thì không đáng lo chi cần kiêng cữ kỹ, máu sẽ chóng đông lại.

– Nếu do rách phần mềm hoăc vỡ xương ổ thì chỉ cần rửa sạch và cắn bông gạc chờ máu đông trong khoảng 1,5 – 2h.

– Trường hợp sót tổ viêm thì cần nạo lại huyệt ổ răng, cắn gạc tẩm oxy già sát trùng.

– Nếu phát hiện đứt mạch máu thì cần thực hiện tiểu phẫu buộc thắt mạch máu sau đó khâu ép lại.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Tác hại của việc nhổ răng không đúng kỹ thuật

Nhổ răng không đau, ít chảy máu, đảm bảo an toàn tại Nha khoa Đông Nam

Để đảm bảo an toàn, hiệu quả cao, không gặp trường hợp biến chứng chảy máu kéo dài thì trước khi nhổ răng, bệnh nhân cần phải thông báo tình trạng bệnh lý của cơ thể (nếu có) và lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín có ứng dụng kỹ thuật nhổ răng tiên tiến, hiện đại.

Nha khoa Đông Nam hoạt động hơn 14 năm trong ngành, tự hào là một địa chỉ nha khoa nhổ răng uy tín, không đau nhờ các yếu tố sau:

Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình nhổ răng an toàn theo quy định của Bộ Y tế. Mọi dụng cụ hay thiết bị đều đảm bảo yếu tố vô trùng tuyệt đối, không xảy ra hiện tượng lây nghiễm chéo, nhiễm trùng chảy máu.

Sau khi nhổ răng bị chảy máu thì phải làm sao 9Vô trùng thiết bị y tế

Thực hiện thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng tổng quát, chụp Xquang răng cần nhổ để định hình chân răng, khoảng cách tới dây thần kinh và mạch máu để quá trình thực hiện diễn ra chuẩn xác.

Sau khi nhổ răng bị chảy máu thì phải làm sao 10Thực hiện chụp Xquang trước khi nhổ răng

Ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm hiện đại để bóc tách nướu một cách khéo léo, tỉ lệ tách nướu ít, chuẩn xác, hạn chế đau nhức cũng như việc xâm lấn mô mềm đến mức thấp nhất. Nên không gây tổn thương những phần xung quanh, từ đó, ngăn chặn hiện tượng chảy máu nhiều khi nhổ răng.

Xem video: Nhổ chân răng bằng máy siêu âm an toàn, không đau

 Hơn nữa, quá trình nhổ răng tại nha khoa chúng tôi được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, đảm bảo kiểm soát tốt mọi vấn đề xảy ra, thao tác nhanh gọn, đảm bảo lấy sạch chân răng.

Sau khi nhổ răng bị chảy máu thì phải làm sao 11
Nhổ răng tại Nha khoa Đông Nam đảm bảo an toàn, liền thương nhanh

Bạn sẽ không cần lo lắng vấn đề sau khi nhổ răng mà máu vẫn chảy thì phải làm sao nếu nhổ răng tại Nha khoa Đông Nam. Nếu còn thắc mắc bất kì vấn đề nào liên quan, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Chế độ ăn uống như thế nào khi mới nhổ răng khôn