/Răng Sứ Thẩm Mỹ Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Bạn?
Răng Sứ Thẩm Mỹ Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Bạn -0

Răng Sứ Thẩm Mỹ Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Bạn?

Làm răng sứ thẩm mỹ là một trong những phương pháp nha khoa đang rất “thịnh hành” hiện nay, bằng cách sử dụng mão răng bằng sứ để lắp vào bên ngoài chiếc răng thật với nhiều tác dụng khác nhau. Với bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề răng sứ thẩm mỹ mang lại lợi ích gì cho bạn nhé.

Răng sứ thẩm mỹ giúp hàm răng trắng sáng như mong muốn

Răng sứ không kim loại có màu sắc đẹp, sáng và có độ bóng cần thiết. Nếu được “điêu khắc” bởi bàn tay của “nghệ nhân” răng sứ giỏi, nhiều kinh nghiệm thì răng nhân tạo sẽ có hình thể đẹp hơn răng thật rất nhiều lần.

Bởi không phải ai sinh ra cũng may mắn có được nền răng đẹp, khỏe và sáng bóng. Răng trắng cũng có nhiều cấp độ khác nhau, trắng bóng, trắng đẹp hoặc trắng đục, trắng ở cấp độ thấp…

Nhưng với răng sứ, khi làm lại thẩm mỹ cho răng, bạn có thể được chủ động trong việc  lựa chọn cấp độ màu trắng sáng theo đúng mong muốn cho phù hợp hơn với màu da và môi sao cho thẩm mỹ.

Răng Sứ Thẩm Mỹ Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Bạn -000
(Răng sứ thẩm mỹ giúp hàm răng trắng sáng hơn)

Răng sứ thẩm mỹ giúp răng đều đặn hơn

Trường hợp răng không đều vẫn có thể nắn chỉnh bằng cách làm răng sứ để khắc phục trong thời gian ngắn mà không cần thiết phải niềng răng tốn nhiều thời gian hơn.

Với kỹ thuật tạo hình lại hình thể răng, bác sĩ và kỹ thuật viên răng sứ sẽ giúp bạn chỉnh lại những chiếc răng không đều với vẻ thẩm mỹ cao, đến mức bạn không thể nhận ra là hàm răng đã từng khấp khểnh khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp như thế nào.

Răng Sứ Thẩm Mỹ Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Bạn -3
(Giúp hàm răng khấp khểnh trở nên đều đặn)

Răng sứ thẩm mỹ giúp hạn chế các bệnh lý răng miệng

Những răng bị mòn men được bọc răng sứ sẽ không còn gây khó chịu cho bạn trước những kích thích thường gặp trong ăn uống hàng ngày.. Hầu hết những răng bị bệnh lý sau hỗ trợ điều trị nếu không  làm răng thẩm mỹ lại thì phần mô răng còn khỏe mạnh sẽ không những không được bảo vệ mà còn có nguy cơ bị bệnh lý tái phát.

Ngay cả những răng không bị bệnh lý và vẫn còn chắc khỏe nhưng nếu mọc lệch hoặc có hình thể xấu xí mà việc duy trì nó có thể làm hỏng thẩm mỹ của cả khuôn răng thì việc làm lại cũng rất cần thiết. Duy trì những chiếc răng không đều cũng chính là nguyên nhân khiến cho răng miệng gặp phải nhiều vấn đề hơn, cao răng, răng sâu, viêm nướu, nha chu…

Răng Sứ Thẩm Mỹ Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Bạn -4
(Răng sứ giúp phòng tránh được các bệnh lý răng miệng)

Răng sứ thẩm mỹ giúp răng bền chắc lâu dài

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ được tính toán là không kém so với răng thật. So về độ chịu lực, răng sứ không kim loại còn cao hơn độ chịu lực của răng thật.

Loại sứ tốt còn có tính đàn hồi và khả năng cảm biến được thức ăn khá tốt, tuy không thể so với răng sinh lý, song răng sứ không kim loại vẫn là sự thay thế lý tưởng cho răng thật. Có thể làm răng từ loại sứ tốt mà không phải lo lắng về sức bền và độ thẩm mỹ lâu dài của răng.

Răng Sứ Thẩm Mỹ Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Bạn -1
(Răng sứ có độ bền rất cao)

Với những thông tin trên đây, hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ hơn về răng sứ thẩm mỹ mang lại lợi ích gì cho bạn rồi nhé. Nếu còn điều gì thắc mắc khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.