/PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG Thẩm Mỹ Tối Ưu Nhất Hiện Nay
Phương Pháp Niềng Răng Thẩm Mỹ Tối Ưu Nhất Hiện Nay -1

PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG Thẩm Mỹ Tối Ưu Nhất Hiện Nay

Phương Pháp Niềng Răng Tối Ưu

Tìm hiểu phương pháp niềng răng thẩm mỹ tối ưu nhất hiện nay để chỉnh sửa hàm răng hô, răng thưa, răng mọc lộn xộn gây mất thẩm mỹ.

Bạn bị mất tự tin khi giao tiếp vì hàm răng không đều, mọc lệch lạc? Không sao, hiện nay đã có rất nhiều biện pháp khắc phục tình trạng này, có thể kể đến các phương pháp niềng răng thẩm mỹ. Nhanh chóng và hiệu quả là tiêu chí mà các phương án này mang lại.

Phương Pháp Niềng Răng Thẩm Mỹ Tối Ưu Nhất Hiện Nay -2
(Phương pháp niềng răng thẩm mỹ tối ưu nhất hiện nay)

Niềng răng thẩm mỹ là gì

Niềng răng thẩm mỹ hay chỉnh nha là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa, là một phương pháp sử dụng các dụng cụ nha khoa để chỉnh sữa lại các khuyết điểm răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa,.. về đúng vị trí, đảm bảo sức khỏe răng miệng và cải thiện vẻ thẩm mỹ.

Khi niềng, đa số trường hợp phải nhổ từ 1-4 chiếc răng để có chỗ cho các răng phía trước lui về sau hoặc răng sau tiến về phía trước.

Thời điểm niềng răng tốt nhất là sau khi trẻ đã hoàn tất việc thay răng vĩnh viễn. Khi đó hàm răng của trẻ vừa mới định hình nên rất dễ dàng cho việc dịch chuyển các răng hô, thưa, răng mọc lệch,… trên cung hàm.

Thời gian niềng răng là từ 12 đến 24 tháng, còn đối với người trưởng thành thì niêng răng trở nên khó khăn hơn do cung răng đã cố định và vững chắc trên xương hàm. Vì lẽ đó mà thời gian đeo niềng răng sẽ kéo dài hơn

Phương Pháp Niềng Răng Thẩm Mỹ Tối Ưu Nhất Hiện Nay -3
(Hiệu quả niềng răng thẩm mỹ)

Phương án niềng răng thẩm mỹ tối ưu nhất

 Phương pháp niềng răng thẩm mỹ không chỉ mang lại cho bạn một nụ cười tỏa sáng mà còn giúp giải quyết được các vấn đề sai lệch về khớp cắn để bạn có thể sở hữu một nụ cười đẹp và khỏe mạnh.

Vì lẽ đó mà tay nghề bác sĩ là một yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định kết quả sau cùng của việc niềng răng thẫm mỹ.

Các phương pháp niềng răng thẩm mỹ tối ưu nhất hiện nay phù hợp với từng độ tuổi và trường hợp răng như sau:

Niềng răng thẩm mỹ tháo lắp

Đây là phương án cổ điển, dùng máng nhựa hoặc hàm nhựa (Có móc hoặc không có móc) để mang vào hàm và nắn chỉnh răng từ từ. Có thể dễ dàng tháo ra vệ dinh hàng ngày.

Phương Pháp Niềng Răng Thẩm Mỹ Tối Ưu Nhất Hiện Nay -4
(Niềng răng thẩm mỹ tháo lắp)

–  Chỉ định: chỉ phù hợp cho những trường hợp dễ điều trị.

–  Nhược điểm: thời gian mang niềng răng bị kéo dài và hiệu quả không cao.

Niềng răng thẩm mỹ cố định bằng hệ thống mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ

Mắc cài được gắn vào răng lúc bắt đầu điều trị và chỉ tháo ra khi đã niềng răng thẩm mỹ hoàn tất. Niềng răng mắc cài bao gồm những mắc cài, dây cung, thun,…liên kết với nhau tạo sự dịch chuyển giữa các răng trên cung hàm, nắn chỉnh răng và khớp cắn về đúng vị trí.

Hay thun liên hàm có nhiệm vụ tạo lực kéo, giúp răng di chuyển từ từ mà không hề gây đau đớn cho bệnh nhân. Điều trị thường kéo dài từ 1-2 năm.

–  Chỉ định: người trưởng thành răng đã cố định trên khuôn hàm hoặc trường hợp khó điều trị.

–  Nhược điểm: khó vệ sinh.

Phương Pháp Niềng Răng Thẩm Mỹ Tối Ưu Nhất Hiện Nay -5
(Hiệu quả niềng răng bằng mắc cài kim loại cố định)

Tuy nhiên, đa số trường hợp niềng răng cần chỉ định nhổ răng và việc đeo niềng răng làm ảnh hưởng đến cuộc sống, bệnh nhân gặp khó khăn trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng, đặc biệt là mất tự tin khi giao tiếp.

Để khắc phục nhược điểm của niềng răng là thời gian điều trị rất dài thì bệnh nhân có thể lựa chọn phương án phẫu thuật chỉnh nha.

Chỉ sau 1 lần phẫu thuật, các răng lộn xộn, không đúng cung hàm sẽ được bác sĩ cân chỉnh đưa răng về với vị trí mới, sau đó cố định lại.

Đây là phương pháp không cần phải đeo mắc cài nhưng vẫn mang lại cho bệnh nhân một hàm răng đều đẹp.

Phương Pháp Niềng Răng Thẩm Mỹ Tối Ưu Nhất Hiện Nay -6
(Phẫu thuật chỉnh nha mang lại hiệu quả tức thì tại Nha Khoa)

Bên cạnh đó, bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp bệnh nhân vừa có được một hàm răng mới đều đặn và trắng sáng hơn trước đây.

Răng sứ vừa bảo vệ răng thật, vừa không mắc các bệnh lý về răng và có thể sử dụng vĩnh viễn nếu bạn chọn loại răng sứ chất lượng tốt và có chế độ vệ sinh hợp lý.

Phương Pháp Niềng Răng Thẩm Mỹ Tối Ưu Nhất Hiện Nay -7
(Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng hô và xỉn màu tại Nha Khoa)

 Tại Nha Khoa Đông Nam bệnh nhân sẽ được tư vấn và điều trị bởi bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chỉnh nha thẩm mỹ. Hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại cùng với phong cách làm việc chuyên nghiệp sẽ làm bạn an tâm khi đến điều trị tại đây.

Phương Pháp Niềng Răng Thẩm Mỹ Tối Ưu Nhất Hiện Nay -8
(Nha Khoa Đông Nam hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành chỉnh nha và phục hình sứ)

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ tối ưu nhất hiện nay chỉ dành cho một số trường hợp và với thời gian tương đối dài.

Để có phương án giúp hàm răng thẩm mỹ với khớp cắn hài hòa và trắng sáng tự nhiên, bạn nên đến đúng địa chỉ Nha Khoa để được tư vấn chuyên nghiệp và tổng quan về trường hợp của mình.

Mọi thắc mắc về chỉnh nha thẩm mỹ hay liên hệ với chúng tôi qua số 0927 411 411 để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn miễn phí.