/Niềng Răng Có Thay Đổi Diện Mạo Không?
Niềng răng có thay đổi diện mạo không?

Niềng Răng Có Thay Đổi Diện Mạo Không?

Bạn đang gặp phải một số vấn đề như răng hô, răng vẩu, răng bị lệch lạc, hàm răng thưa,… nó khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn trong ăn uống cũng như vấn đề thẩm mỹ.

Và sự xuất hiện của phương pháp niềng răng sẽ giúp bạn khắc phục những vấn đề này. Nhưng, niềng răng có làm thay đổi diện mạo không đang là nỗi băn khoăn hàng đầu của nhiều người khi tìm hiểu về phương pháp này. Hãy cùng Nha Khoa Đông Nam tìm hiểu thông tin qua bài viết sau để có cái nhìn đúng nhất về phương pháp này.

Niềng răng có thay đổi diện mạo không?

Niềng răng có làm thay đổi diện mạo

Chúng ta cũng đã biết rằng, diện mạo, thần thái của gương mặt được quyết định bởi nhiều các yếu tố khác nhau, trong đó khuôn miệng là bộ phận có tính chi phối, quyết định khá lớn. Và đương nhiêu, những khiếm khuyết về răng có tác động rất lớn đến thẩm mỹ của khuôn hàm, cụ thể như sau:

– Cơ răng mọc chùm: Khiến cho miệng nhỏ, bị hóp sẽ khiến gương mặt nhỏ nhưng thiếu cân xứng.

– Răng hô, vẩu: Khiến cho miệng bị hô, làm cho tỉ lệ gương mặt bất tương xứng.

– Răng thưa: Khiến cho nụ cười kém rạng rỡ hơn cũng ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ chung

Niềng răng là gì? Niềng răng có ảnh hưởng đến diện mạo không. Hiểu một cách cơ bản nhất, niềng răng chính là kỹ thuật để sắp xếp lại toàn bộ vị trí của hàm răng, điều chỉnh tổng thể răng về phương, thế và chiều dựa trên lực kéo tạo ra từ các loại khí cụ (như là mắc cài, khay niềng hoặc hàm tháo lắp), để đưa khớp cắn về tỷ lệ chuẩn.

Và theo các chuyên gia thì niềng răng chắc chắn sẽ làm thay đổi diện mạo khuôn mặt bạn, nhưng thay đổi như thế nào thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kĩ thuật có chuẩn xác không, kết quả sau điều chỉnh như thế nào…

Xem thêm bài viếtXem thêm: Có nên đi niềng răng không?

1. Niềng răng giúp mặt trở nên thon gọn hơn

Khi mà kỹ thuật niềng răng được thực hiện chính xác bởi bác sĩ, bởi những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, phù hợp với tình trạng của mỗi quý khách hàng thì sẽ có kết quả mang lại thật sự khả quan. Thực tế cũng cho thấy được rằng, với các trường hợp đã niềng răng khi so sánh gương mặt trước  –  sau thời gian chỉnh nha thì sẽ thấy có sự thay đổi đáng ngạc nhiên.

Niềng răng có thay đổi diện mạo không?Niềng răng giúp mặt trở nên thon gọn

– Phần dưới và trên của gương mặt sẽ trở nên hài hòa, cân xứng với nhau hơn. Với những trường hợp bị hô, món thì dễ dàng nhận ra hơn.

– Nếu tình trạng trước niềng là khuôn hàm quá rộng thì sau niềng răng khuôn hàm sẽ nhỏ lại; răng mọc chen chúc, nhiều răng sẽ đều hơn.

– Niềng răng giúp thần sắc chung của gương mặt trở nên thu hút và hài hòa hơn.

2. Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt theo hướng tiêu cực

Mặc dù tỉ lệ những người gặp phải những biến chứng không mong muốn sau khi niềng răng là rất thấp tuy nhiên không phải không có. Chính vì vậy, bạn cần phải chú ý khi lựa chon địa chỉ thẩm mỹ răng cho mình. Một số các chiều hướng thay đổi tiêu cực có thể kể đến sau khi niềng răng gồm có:

– Xảy ra tình trạng hóp má sau niềng răng

– Khuôn mặt có xu hướng lệch về 1 bên do lực co kéo, điều chỉnh răng không đều.

Niềng răng có thay đổi diện mạo không?Tình trạng hóp má sau khi niềng răng

Niềng răng là một trong số những giải pháp được đánh giá là tối ưu, khắc phục hoàn toàn tình trạng răng cửa hô móm, hàm răng lệch lạc và răng mọc sai vị trí giúp các răng đều nhau và hài hòa với khuôn hàm. Phương pháp này không chỉ làm thay đổi diện mạo hàm răng, tăng giá trị thẩm mỹ cho khuôn hàm, làm thay đổi diện mạo. Nhưng bạn phải lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa uy tín để tránh những sai sót xảy ra. Liên hệ hotline 19007141 để được tư vấn tốt nhất.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Chi phí niềng răng hô bao nhiêu tiền?