/Những Thời Điểm Tuyệt Đối Cần Tránh Đi Nhổ Răng
Những Thời Điểm Tuyệt Đối Cần Tránh Đi Nhổ Răng -1

Những Thời Điểm Tuyệt Đối Cần Tránh Đi Nhổ Răng

Thời Điểm Cần Tránh Đi Nhổ Răng

Những thời điểm tuyệt đối cần tránh đi nhổ răng bạn cần lưu ý để tránh những tác động không tốt đến sức khỏe.

Nhổ răng là một thao tác nha khoa rất quen thuộc và hầu nhưu tất các các bác sĩ nha khoa đều có thể thực hiện dễ dàng.

Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng đều có thể thực hiện việc nhổ răng vì nếu trong những thời điểm sức khỏe cơ thể không đảm bảo thì việc nhổ răng hoàn toàn có thể gây ra biến chứng. Vậy những thời điểm tuyệt đối cần tránh đi nhổ răng là những thời điểm nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Những Thời Điểm Tuyệt Đối Cần Tránh Đi Nhổ Răng -2

Dưới đây là những thời điểm tuyệt đối cần tránh đi nhổ răng mà các bạn nên tìm hiểu, lưu ý:

Khi vừa ốm khỏi

Thời điểm khi đang ốm hay vừa mới ốm dậy không nên đi nhổ răng vì sức đề kháng không tốt, khả năng đông máu của cơ thể kém, khiến việc cầm máu mất nhiều thời gian.

Khả năng phục hồi cũng rất kém sau những tổn thương. Trong khi đó, nhổ răng là kỹ thuật xâm lấn đau đớn và ảnh hưởng trực tiếp đến xương ổ răng.

Người đang ốm hay mới ốm dậy không có đủ sức khỏe để chống chọi được sự đau đớn sau khi răng được lấy ra khỏi tổ chức rắn chắc của nó. Việc nhổ răng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nói chung của bệnh nhân.

Những Thời Điểm Tuyệt Đối Cần Tránh Đi Nhổ Răng -3
(Không nhổ răng khi đang ốm hoặc vừa mới ốm dậy)

Tình trạng răng đang bị viêm nhiễm

Một trong những thời điểm tuyệt đối cần tránh đi nhổ răng đó là khi răng đang có dấu hiệu bị viêm nhiễm vì khi răng hay nướu bị viêm sẽ rất dễ dẫn tới viêm nhiễm ngày càng nặng nề.

Đặc biệt khi khâu vệ sinh không đảm bảo sẽ nguy hại vô cùng. Vì vậy mà bạn phải đợi đến khi điều trị triệt để tình trạng viêm nhiễm này rồi bác sĩ mới có thể chỉ định nhổ răng cần thiết.

Phụ nữ trong thời gian mang thai

Những phụ nữ mang thai có nguy cơ cao mắc các bệnh về răng miệng do lượng canxi trong cơ thể thay đổi liên tục. Tuy nhiên, trong thời gian mang thai không nên nhổ răng vì có thể gây nhiễm trùng huyết ảnh hưởng đến thai nhi.

Nếu bị đau nhức răng hàm, bạn có thể uống thuốc kháng sinh do bác sĩ nha khoa chỉ định để giảm đau nhức, tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc dễ ảnh hưởng đến thai nhi.

Trong thời kỳ mang thai, tất cả hoạt động của người mẹ đều có thể ảnh hưởng ít nhiều tới con, thậm chí là ảnh hưởng tới cả tính mạng con. Vì thế khi làm bất kì việc gì mẹ nên quan tâm tới sức khỏe của con trước tiên.

Những Thời Điểm Tuyệt Đối Cần Tránh Đi Nhổ Răng -4
(Phụ nữ đang mang thai không nên nhổ răng)

Những người đang có bệnh lý trong cơ thể

Một số thời điểm tuyệt đối cần tránh nhổ răng đó là khi bệnh nhân đang mắc phải những bệnh lý trong cơ thể, đặc biệt là các bệnh về máu, ung thư, di ứng với các chất điều trị nha khoa… thì cần phải được sự thăm khám và tư vấn cụ thể của bác sĩ mới có thể biết được có nên nhổ răng trong thời điểm này hay không.

Phụ nữ đang trong thời điểm “đèn đỏ”

Ngày “đèn đỏ” nồng độ hormone trong cơ thể tăng cao, gây sưng, viêm nướu, ảnh hưởng lớn đến việc khám và chẩn đoán bệnh răng miệng của nha sĩ.

Thường các bác sĩ sẽ từ chối thực hiện các hoạt động điều trị như mài răng, nhổ răng, niềng răng… Nếu tiến hành làm sẽ đau đớn gấp nhiều lần so với bình thường, vết thương sẽ bị viêm, chảy máu nhiều, thậm chí không cầm được máu.

Những Thời Điểm Tuyệt Đối Cần Tránh Đi Nhổ Răng -5
(Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt cũng không nên đi nhổ răng)

Trên đây là 5 thời điểm tuyệt đối cần tránh đi nhổ răng mà bạn nên lưu ý, ngoài ra khi tiến hành nhổ răng thì bạn nên đi vài thời gian buổi sáng, tránh nhổ răng vào lúc tối muộn để sức khỏe cơ thể được đảm bảo tốt hơn nhé.