/Rút Kinh Nghiệm – Nhổ răng cửa và đặt trụ cùng lúc để rút ngắn thời gian
Cảm nhận khách nhổ răng và đặt trụ implant cùng lúc

Rút Kinh Nghiệm – Nhổ răng cửa và đặt trụ cùng lúc để rút ngắn thời gian

Xin chào mọi người, mình vừa trồng Implant xong nên cũng có ít nhiều kinh nghiệm muốn chia sẻ. Và điều mình muốn nói ở đây là nếu răng cửa của mọi người không may bị gãy hoặc sâu răng nặng phải nhổ và muốn trồng lại Implant thì hãy đến thẳng mấy chỗ chuyên cấy Implant để nhổ và đặt trụ cùng 1 lúc luôn. Chứ đừng như mình thiếu kiến thức đi nhổ trước nên phải đợi 4 tuần sau mới cấy Implant được.

Cảm nhận khách nhổ răng và đặt trụ implant cùng lúc

Chuyện là mình bị bóng đập vào mặt, chính xác hơn là vào răng nên gãy cái răng số 2, cạnh răng cửa lớn ấy. Mà nó gãy sát nướu, mình lấy tay lay lay thì cảm giác chân răng rục rịch và hơi đau nên đến nha khoa gần nhà nhổ luôn cho khỏe. Răng cửa nên bác sĩ nhổ cũng nhanh, rẹt rẹt là lấy chân răng ra được rồi.

Xong rồi mình đi về, lên mạng tìm hiểu mấy phương pháp trồng răng. Thấy người ta bảo nhất là Implant, nhì là làm cầu sứ. Lên mấy diễn đàn trồng răng thì mọi người đều khuyến khích trồng Implant vì làm cầu sứ thì khi mất 1 răng phải mài thêm 2 răng 2 bên nữa để làm trụ.

Mọi người còn bảo làm cầu sứ thì chẳng khác gì mình có 1 cái răng bị mất và thêm 2 cái răng bị bệnh nữa. Do xương hàm vẫn bị tiêu đi, làm nướu teo lại nên nếu muốn sử dụng cầu sứ lâu dài thì 7-8 năm phải thay mới. Thậm chí về sau còn có nguy cơ phải nhổ bỏ 2 cái răng trụ đó nữa vì nó bị mài, yếu đi nhưng phải chịu lực nhai cho cả vị trí mất răng.

Xét về chi phí thì làm cầu sứ cũng tốn hết 15 triệu nếu chọn sứ sịn cho đẹp, trong khi trồng Implant thì khoảng 17-20 triệu là có 1 cái răng xài cả đời, không phải thay mới nên mình quyết định trồng Implant luôn. Trồng răng là để nhai, mình sử dụng cả đời, liên quan nhiều đến sức khỏe nên mình đã cân nhắc kĩ lắm.

Cũng trên diễn đàn mọi người bảo qua Nha khoa Đông Nam làm cho an toàn vì bác sĩ kinh nghiệm hơn 14 năm rồi mà còn rẻ nữa vì được hỗ trợ nhiều thứ, tính trọn gói theo giá trụ Implant thôi. Tính mình cẩn thận nên cũng tìm hiểu kĩ hơn về nha khoa này thì đúng là ở đây nhiều người làm thật, hình ảnh khách hàng nhiều lắm, không như những nha khoa khác lâu lâu có 1 tấm Implant, còn lại toàn là bọc sứ.

Nhổ răng cửa và đặt trụ cùng lúc để rút ngắn thời gian

Hôm mình qua Đông Nam thì có đặt lịch trước nên không phải đợi. Bác sĩ hỏi mình nhổ răng lâu chưa thì mình bảo với bác là nhổ được 1 tuần vì bị gãy răng. Bác khám cho mình xong bảo là bây giờ mình chưa ghép Implant được vì cần thêm khoảng 4 tuần nữa để vết nhổ hồi phục lại.

Xong mình mới hỏi bác là: chứ không phải nhổ răng ra rồi thì cấy lúc nào cũng được hả bác? Bác mới giải thích là nếu lúc bị gãy răng mình đến đây luôn thì bác sẽ nhổ răng ra và đặt trụ cùng 1 lúc cho mình để không phải tốn thời gian đợi vết nhổ lành và cũng không phải chịu đau 2 lần. Còn nếu mình đã nhổ răng ở chỗ khác thì bắt buộc phải đợi lành thương rồi ghép mới an toàn và hiệu quả.

Bác cũng nói thêm là việc nhổ răng và đặt trụ cùng 1 lúc sẽ không có vấn đề gì cả vì ở Nha khoa Đông Nam đã thực hiện hàng ngàn ca rồi. Chỉ cần bác sĩ xử lý vết nhổ gọn gàng, xử lý tốt các vấn đề bất lợi và xương ổ răng không bị tổn thương thì có thể đặt trụ luôn. Lúc đó mình ra về trong sự tiếc nuối vì đã không tìm hiểu kĩ.

 Chịu khó để trống răng 4 tuần thì mình quay lại theo lịch hẹn để đặt trụ. Lúc này bác sĩ chụp CT 3D coi tình trạng xương hàm của mình để xác định hướng đặt trụ cũng như lựa chọn trụ Implant phù hợp. Khám xong thì chị y tá cho mình uống viên thuốc giảm đau nhỏ rồi dẫn lên phòng phẫu thuật.

Bác sĩ trấn an mình, bảo mình thư giản đi vì được gây tê nên không đau gì cả và thực hiện cũng nhanh thôi. Và bác sĩ đã không lừa mình. Thuốc tê ngấm rồi là mình vô cảm luôn, bác làm gì cũng chẳng thấy đau và khoảng 15 phút là bác đặt trụ xong và may lại. Ra về thì bác có cho mình toa thuốc và hướng dẫn chăm sóc nữa.

Trồng Implant thì không đau lắm đâu mọi người. Lúc hết thuốc tê mình cũng chỉ thấy ê ê thôi, có rỉ máu nhẹ lúc vừa làm xong nhưng mình cắn bông là hết hẳn. Về sau cũng không bị lại luôn. Chăm sóc cẩn thận và uống thuốc là 3 ngày mình hồi phục lại.

Lúc mình chờ lên răng thì có làm răng tạm miễn phí nên không lo xấu. 3 tháng là mình có răng lại. Đẹp và ăn nhai chắc chắn, không phải kiêng cử gì hết. Nói chung là chất lượng xứng đáng với gần 17 triệu mình bỏ ra. À, mình làm trụ Hàn Quốc hết 17 triệu trọn gói nhé, trên trụ đã được tặng răng sứ và mình được miễn phí hết tất cả các dịch vụ khác nên không phát sinh gì thêm.

Mọi người ai bị gãy răng thì rút kinh nghiệm từ mình nha.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Quy trình trồng răng Implant