/NGƯỜI CAO TUỔI CÓ BỌC RĂNG SỨ ĐƯỢC KHÔNG?
NGƯỜI CAO TUỔI CÓ BỌC RĂNG SỨ ĐƯỢC KHÔNG -1

NGƯỜI CAO TUỔI CÓ BỌC RĂNG SỨ ĐƯỢC KHÔNG?

Bọc Răng Sứ Cho Người Già

Người cao tuổi có bọc răng sứ được không là vấn đề mà nhiều bệnh nhân lớn tuổi thắc mắc khi muốn cải thiện răng của mình được tốt hơn.

Hiện nay, bọc răng sứ là một trong những giải pháp cải thiện hàm răng được rất nhiều người ưu ái lựa chọn, nó không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ mà còn có thể bảo vệ răng được chắc chắn hơn. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng bọc răng sứ chỉ thích hợp với những người trẻ tuổi, vậy với những người trung niên lớn tuổi thì sao? Người cao tuổi có bọc răng sứ được không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Như thế nào là phương pháp bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình cho răng cố định đem lại hiệu quả tối ưu nhất. Về mặt kỹ thuật, bọc răng sứ chỉ tác động vào răng. Bác sỹ chỉ tiến hành tạo cùi răng trụ từ răng thật và lắp một thân răng sứ bên trên để vừa bảo vệ răng thật vừa phục hình chiếc răng giống như răng thật về hình dáng và màu răng.

Hàm răng của bạn được bảo tồn đến mức tối đa và tạo được tính thẩm mỹ.

Thông thường, phương pháp phục hình răng sứ thường được ứng dụng linh hoạt cho nhiều trường hợp khác nhau như:

–  Răng bị sứt mẻ, gãy vỡ…

–  Răng thưa, hở kẽ…

–  Bị hô, móm, vẫu…

–  Bị mọc lệch lạc, khấp khểnh…

–  Răng mòn men, nhiễm màu không thể khắc phục bằng tẩy trắng được

–  Hỗ trợ phục hình những răng sau khi điều trị bệnh lý như răng sâu, viêm tủy…

–  Hỗ trợ những trường hợp răng bị mất 1 hoặc nhiều răng khi trồng răng Implant, hoặc làm cầu răng.

–  Tất cả những trường hợp bệnh nhân muốn răng được thẩm mỹ hơn.

NGƯỜI CAO TUỔI CÓ BỌC RĂNG SỨ ĐƯỢC KHÔNG -2
(Kỹ thuật bọc răng sứ)

Người cao tuổi có bọc răng sứ được không?

Vào độ tuổi người già, hệ xương ở người lớn tuổi đã suy yếu, hệ miễn dịch suy giảm, rất dễ nảy sinh nhiều biến chứng, độ phục hồi hầu như không còn nên người lớn tuổi luôn cần có một chế độ chăm sóc và điều trị hợp lý. Đây cũng là lứa tuổi mà hàm răng xuất hiện nhiều triệu chứng như: sâu răng, gãy rụng… làm ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của bệnh nhân và việc khắc phục là rất cần thiết.

NGƯỜI CAO TUỔI CÓ BỌC RĂNG SỨ ĐƯỢC KHÔNG -3
(Người già hoàn toàn có thể tiến hành bọc răng sứ điều trị cho răng)

Với vấn đề người cao tuổi có bọc răng sứ được không thì mọi người không cần lo lắng vì phương pháp bọc răng sứ là giải pháp nha khoa phù hợp với nhiều lứa tuổi, và với người già, bọc răng sứ sẽ giúp răng thật được vững chắc hơn, ăn nhai sẽ tốt hơn rất nhiều và đương nhiên, ba của bạn khi bị sâu răng thì hoàn toàn có thể điều trị bằng phương pháp bọc răng sứ này.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, ở bất kỳ độ tuổi nào khi muốn bọc răng sứ đều phải đảm bảo được chất lượng chân răng còn đủ diện tích, đủ độ cứng chắc nhất định thì mới đảm bảo được kỹ thuật mài cùi răng được khả thi nhất.

Do đó, cách tốt nhất là bệnh nhân cần phải đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ kiểm  tra cụ thể và xác định chính xác tình trạng cụ thể của răng như thế nào, có phù hợp đủ yêu cầu để bọc răng sứ hay không thì bác sĩ mới có chỉ đính cụ thể.

Vấn đề người cao tuổi có bọc răng sứ được không đã được chúng tôi chia sẻ cụ thể qua bài viết trên đâu, hy vọng mọi người đã có thể tìm được câu trả lời phù hợp cho mình. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.