/Mất Răng Nhai nên thực hiện Trồng Răng Implant sớm
Mất răng nhai nên thuc hien trong rang implant som

Mất Răng Nhai nên thực hiện Trồng Răng Implant sớm

Chào mọi người, chẳng là cách đây vài năm mình từng trồng lại chiếc răng số 6 bị mất của mình bằng phương pháp trồng răng Implant. Nay mình sẽ review lại cho cô bác bà con nào bị mất răng chưa thực hiện trồng lại, thì tham khảo thêm thông tin này cho đỡ bỡ ngỡ.

Mất răng nhai nên thuc hien trong rang implant som

Mất răng nhai nên thực hiện trồng răng implant sớm nhất có thể

 ✪  Thường thì mất răng 3 tháng sau đó sẽ xuất hiện tình trạng tiêu xương hàm, xô lệch các răng còn lại, chưa kể thức ăn thường xuyên lọt xuống khoảng trống đó làm mọi người rất khó vệ sinh nữa.

 ✪  Thời gian sau mất răng thật là đáng sợ, ban đầu thì khoảng trống đó nó lõm xuống làm lưỡi nó cứ đá vào đó hoài rất khó chịu, mình càng cảm nhận rõ lực nhai yếu hẳn đi luôn, soi gương thì thấy mặt hơi móm móm, răng nghiêng sang một bên, sợ quá nên mình mới quyết định đi phục hình lại gấp.

 ✪  Nhưng lúc đó còn chần chừ không biết nên làm phương pháp nào giữa cầu răng sứ với trồng răng Implant (một phần vì tài chính chưa đủ). Tham khảo ý kiến nhiều người, ai cũng bảo mình nên thực hiện cấy Implant đi tại cầu răng sứ cần phải mài răng ảnh hưởng sức khỏe mà 5, 7 năm sau cũng sẽ phải làm lại, thôi thì thà tốn tiền một lần dùng cả đời về sau.

 ✪  Sau đó, mình cũng đã tham khảo rất nhiều địa chỉ trồng răng uy tín ở TPHCM, nằm vùng trong các diễn đàn, facebook rồi gọi hỏi giá các kiểu nhưng tốt nhất vẫn là nên đến để thăm khám chính xác, nếu an tâm thì làm luôn.

 ✪  Lúc đi tư vấn, bác sĩ cũng chụp phim rồi báo giá cho mình 1 răng hàm mà hết 50 triệu mà kiểu cứ hối thúc mình làm sớm nên mình không an tâm lắm, nên đóng phí thăm khám rồi ra về luôn.

Cũng vô tình biết đến Nha khoa Đông Nam thôi, gần nhà mình luôn rất tiện cho việc đi lại mà giờ mới phát hiện ra.

Cũng may cho mình bị tiêu xương hàm nặng mà tìm ngay trúng địa chỉ cấy ghép xương Miễn Phí nữa. Bác sĩ Dũng – bác sĩ trưởng khoa tại đây cũng thăm khám, tư vấn cho mình rất nhiệt tình về tình trạng tiêu xương răng như thế nào, hướng dẫn đầy đủ các loại trụ, mão sứ và quy trình thực hiện ra sao.

Bác sĩ bảo mình, trồng Implant chủ yếu thời gian chờ đợi tích hợp xương hàm lâu thôi chứ đặt trụ nhanh lắm.  Nhưng vì tính chất công việc nên mình cũng ngại chờ đợi.

Sau một hồi suy nghĩ, mình thống nhất chọn loại trụ Implant ETK Active giúp rút ngắn thời gian tích hợp xương hàm hơn các loại Implant thông thường, với đang có chương trình khuyến mãi nữa.

Bác tư vấn rõ chi phí tại Nha khoa Đông Nam là đã được niêm yết trọn gói, không phát sinh bất cứ chi phí nào khác bao gồm luôn thăm khám, chụp phim, cấy ghép xương miễn phí nữa…thì tổng chi phí trồng Implant của mình gần 22 triệu, đã giảm 20% giá gốc tới 27 triệu.

Về chế độ thanh toán, thì tại đây có áp dụng chương trình trồng răng trả góp 0% lãi suất, nên mình chỉ thanh toán trước 70% thôi, 30% còn lại sẽ hoàn tất sau khi lên răng.

Cứ nghĩ quá trình sẽ diễn ra rất đau đớn vì vừa phải cấy ghép xương và đặt trụ cùng lúc, nhưng thật sự thì việc tiêm thuốc tê trước khi thực hiện đã hạn chế các cảm giác đau hết rồi, nên chưa đầy 20 phút là mình đã hoàn tất quá trình lên trụ.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện thì vết thương sẽ chưa lành hẳn, các bạn cần hạn chế vận động mạnh, nên dùng những thực phẩm lỏng, mềm và nhớ uống thuốc đúng cử nữa. Trong quá trình chăm sóc, chải răng phải nhẹ nhàng, sử dụng những loại bàn chải chuyên dụng để tránh ảnh hưởng đến vị trí đặt trụ.

Tầm 1 tuần sau, mình quay lại tái khám cắt chỉ thì bác sĩ bảo không vấn đề gì cả, tầm 2 tuần sau là lên răng luôn.

Mất răng nhai nên thuc hien trong rang implant som 2

Mình khuyến khích các bạn nên chọn mão sứ toàn sứ nhé, để tránh gặp phải tình trạng đen viền nướu khi dùng mão sứ kim loại. Răng mình chọn là loại Zirconia đấy nên màu sắc y như răng thật tự nhiên lắm.

Cho tới bây giờ, thì mình ăn nhai bình thường chưa thấy có vấn đề nào khác xảy ra, định kỳ mình vẫn tới thăm khám và kiểm tra răng miệng để theo dõi.

>> Mình thật lòng khuyên các bạn khi mất răng, cần nên thực hiện trồng càng sớm càng tốt, để lâu nó mệt mỏi lắm. Ráng cố gắng chuẩn bị đầy đủ điều kiện, tìm đúng chỗ uy tín là triển liền luôn vừa giúp cải thiện sức khỏe mà vừa tự tin nữa.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Trồng Răng Implant nên chọn loại trụ nào