/Mất 1 răng nên trồng Implant không?
mất một răng có nên trồng implant không

Mất 1 răng nên trồng Implant không?

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng là cầu răng sứ, trồng Implant và răng tháo lắp. Nếu bị mất 1 răng thì tôi thật tình khuyên mọi người nên trồng Implant. Tính ra nó không mắc hơn cầu răng sứ là bao, nhưng sử dụng được lâu dài, không phải thay mới. Còn răng tháo lắp thì chỉ hợp với những người già thôi.

mất một răng có nên trồng implant không

Tôi vừa trồng 1 răng số 4 hàm trên xong, mất khoảng 3 tháng. Với kinh nghiệm của mình thì tôi sẽ giải thích vì sao tôi lại khuyên mọi người như vậy.

Mất 1 răng nên trồng răng Implant không

Thứ nhất, nếu mọi người thấy làm cầu răng sứ rẻ hơn thì có lẽ do mọi người đã tìm hiểu chưa kĩ.

Nếu mất 1 răng làm cầu sứ sẽ phải mài thêm 2 răng nữa, tổng cộng là tốn tiền 3 răng sứ. Để sử dụng được 7-8 năm thì cũng phải chọn sứ tốt, hết tầm 15 triệu.

Trong khi trồng Implant chỉ cần cấy 1 trụ, không phải mài răng gì hết. Tìm nha khoa nào được tặng răng trên trụ và chi phí trọn gói như Nha khoa Đông Nam tôi làm thì tốn khoảng 22 triệu thôi, nếu chọn trụ loại tầm trung và răng sứ tốt.

Tuy nhiên, điểm mọi người cần lưu ý là răng Implant sử dụng lâu dài mà không phải thay mới. Còn cầu răng sứ thì cứ 7-8 năm phải thay một lần, chi phí cứ thế nhân lên.

Thứ 2, làm cầu răng sứ sẽ có nguy cơ mất thêm răng

Răng của chúng ta đang khỏe mạnh nhưng phải bị mài đi để làm trụ thì không đáng chút nào. Lớp men răng mất đi khiến răng rất yếu khi phải chịu lực nhai trong thời gian dài và còn dễ bị vi khuẩn tấn công.

Hơn nữa, mỗi lần thay cầu răng là mỗi lần phải nới rộng, tức là mài thêm một lớp răng nữa. Nếu nó yếu quá thì nhổ bỏ cấy Implant bởi vì nếu tiếp tục mài thêm răng làm cầu sứ thì dãy cầu rất dài, không đảm bảo chắc chắn.

Mà mọi người nghĩ xem, nếu làm Implant ngay lúc đầu thì chỉ cần cấy 1 trụ thôi. Bây giờ đã tốn tiền làm cầu sứ rồi mà trồng lại Implant sẽ phải cấy 2-3 trụ, chi phí có thể lên tới hơn 60 triệu cho cả 2 lần.

Thứ 3, xét về cảm giác đau nhức khi thực hiện

Nếu xét về vấn đề này thì bản thân tôi cho rằng cả 2 phương pháp đều gây đau. Nếu không thì bác sĩ sẽ không gây tê lúc mài răng trụ, còn Implant cần phải tác động vào nướu nhiều hơn thì gây tê là điều đương nhiên.

Lúc tôi đặt trụ Implant xong và về nhà thì cảm giác cũng không quá khó chịu, chỉ hơi ê ê thôi, thậm chí còn không sưng. Điều này phần lớn nhờ vào bác sĩ thực hiện. Bởi bác sĩ Dũng giỏi lắm, mọi người đều bảo bác sĩ mát tay vì kinh nghiệm 14 năm rồi, mọi thứ đều quá rành rõi nên thực hiện chuẩn xác, không xâm lấn nhiều. Kinh nghiệm nhiều nên bác cũng sẽ biết cách để tiết chế cơn đau.

Còn làm cầu răng sứ nếu mài răng quá nhiều thì mặc dù không đau nhưng cảm giác ê buốt khi ăn uống hay ở trong trời lạnh là điều khó tránh. Bạn của tôi đã làm cầu sứ và đang bị như vậy.

Thứ 4, xét về tính thẩm mỹ

Nếu tính lúc vừa làm xong, 2 phương pháp này sẽ cho kết quả thẩm mỹ như nhau vì đều chọn sứ tốt mà. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, giữa cầu răng và nướu sẽ để lộ khoảng trống rất mất thẩm mỹ. Bởi vì xương hàm bị tiêu làm teo nướu. Bản chất của nó là vậy vì cầu sứ không khôi phục được chân răng. Còn trồng răng Implant thì trụ Implant là chân răng rồi nên sẽ ngăn chặn tối đa tình trạng tiêu xương, không xảy ra các vấn đề nào liên quan.

Mà cũng nhờ có chân răng mới nên tôi ăn uống rất chắc chắn và ngon miệng. Tôi không phải kiêng cử bất kì loại đồ ăn nào. Với lại được chế độ bảo hành trụ Implant vĩnh viễn nên tôi không phải lo lắng gì cả.

Mất 1 răng thì trồng Implant sẽ không tốn quá nhiều chi phí đâu nên mọi người hãy cân nhắc thật kĩ nhé.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Kinh Nghiệm Qua 2 Lần Trồng Răng