/[Lưu Ý] Một Số Triệu Chứng Có Thể Gặp Sau Khi Lấy Tủy Răng
Một Số Triệu Chứng Có Thể Gặp Sau Khi Lấy Tủy Răng -1

[Lưu Ý] Một Số Triệu Chứng Có Thể Gặp Sau Khi Lấy Tủy Răng

Một số triệu chứng có thể gặp sau khi lấy tủy răng mà mọi người cần quan tâm lưu ý để phát hiện và có cách khắc phục sớm.

Răng bị viêm tủy sau khi được điều trị thì bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, tuy nhiên trong một số trường hợp nếu  như sau khi điều trị xuất hiện một số triệu chứng khác thường thì mọi người cũng nên lưu ý. Vậy một số triệu chứng có thể gặp sau khi lấy tủy răng là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Một số triệu chứng có thể gặp sau khi lấy tủy răng

Tủy răng là phần trong cùng của răng, nơi các mạch máu và thần kinh đi vào từ vùng xương quanh chóp và đi ra khỏi tuỷ răng. Đây là phần phát triển hoàn tất sau cùng của một răng. Đây cũng là nơi nhiễm trùng khởi phát khi răng bị tổn thương tạo các áp xe quanh chóp.

Diệt tủy răng sẽ tùy thuộc vào kỹ thuật thực hiện của bác sĩ. Về cơ bản, thao tác diệt tủy răng, lấy tủy răng không đáng lo ngại nếu thực hiện đúng kỹ thuật. Tủy răng có thể được lấy ra dễ dàng nếu như xác định được vị trí của tủy và được làm một cách sạch sẽ nhất.

Một Số Triệu Chứng Có Thể Gặp Sau Khi Lấy Tủy Răng -2
(Lấy tủy răng là cách làm sạch ống tủy bị viêm)

Tuy nhiên, trong một số trường hợp khi lấy tủy không đúng kỹ thuật thì có thể gây nên một số triệu chứng có thể gặp, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh như: có triệu chứng bị đau, nhức và sưng ở chỗ nướu răng tại khu vực lấy tủy, đặc biệt ở bên trên phần nướu thấy có một chỗ lồi lên màu trắng.

Những khi ấn vào vùng lồi lên màu trắng đó thấy có chất nhầy nhầy màu vàng đục chảy ra. Đây là dấu hiệu cho thấy tình trạng viêm nhiễm đã diễn ra do điều trị còn sót tủy trong buồng tủy.

Khi bệnh nhân bị điều trị tủy còn sót thì nguy cơ tái phát đau nhức có thể diễn ra nhiều lần và ổ mủ có thể lớn dần lên. Khi các triệu chứng này không được điều trị sớm thì nguy cơ viêm xương ổ răng, ảnh hưởng đến các răng kế cận là hoàn toàn có thể xảy ra.

Một Số Triệu Chứng Có Thể Gặp Sau Khi Lấy Tủy Răng -3
(Sau khi lấy tủy bệnh nhân có thể gặp phải triệu chứng ê nhức khó chịu do còn sót tủy)

Do đó, để đảm bảo những triệu chứng có thể gặp sau khi lấy tủy răng này không xuất hiện thì tốt nhất bệnh nhân nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và đảm bảo việc lấy tủy răng được thực hiện đúng quy trình.

Thực hiện lấy tủy răng đúng quy trình là như thế nào?

Một quy trình lấy tủy răng đúng kỹ thuật cần phải được đảm bảo thực hiện như sau:

– Việc diệt tủy răng được tiến hành đầu tiên bằng việc thăm khám và chụp X – Quang để xác định cụ thể tình trạng tủy bị viêm nhiễm ra sao.

– Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân và cách ly môi nướu và các răng khác với răng sẽ diệt tủy.

– Bác sĩ sẽ đo chiều dài ống tủy bằng máy đo độ dài (máy apex locator) và thực hiện mở buồng tủy bằng dụng cụ chuyên dụng. Toàn bộ tủy hoại tử sẽ được làm sạch.

VIDEO CLIP QUY TRÌNH ĐIỀU TRỊ TỦY ĐÚNG KỸ THUẬT

– Sau khi ống tủy đã được làm sạch và tạo hình thuôn thích hợp cho việc trám kín thì bác sĩ nha khoa sẽ làm khô ống tủy và hàn ống tủy bằng gutta-percha.

Đây là một loại vật liệu có tính trơ và có tính dẻo tương đối, chảy lỏng khi làm nóng và được bơm vào ống đó gutta-percha sau khi nguội sẽ được ép chặt vào các thành ống tủy bằng các cây lèn thích hợp, sau đó bác sĩ tiếp tục bơm thêm gutta-percha, lỗ sâu thân răng sẽ được hàn bằng amalgam hoặc composite ngay sau đó hoặc sau đó một vài hôm.

Việc điều trị tủy tại một trung tâm nha khoa uy tín với bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp đảm bảo cho ca điều trị tủy diễn ra nhanh chóng và chuẩn xác nhất, vì vậy hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa tốt nhất khi bạn muốn điều trị tủy răng nhé.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi chia sẻ về vấn đề lưu ý một số triệu chứng có thể gặp sau khi lấy tủy răng, hy vọng mọi người đã có thể nắm rõ được những triệu chứng ảnh hưởng này cũng như lựa chọn tốt nha khoa điều trị để phòng tránh được những tác hại trên.

Link Bài: https://kienthucnhakhoa.com/luu-y-mot-trieu-chung-co-the-gap-sau-khi-lay-tuy-rang-1578.html