/Kinh Nghiệm Thực Tế – Hư răng hàm do KHÔNG NHỔ răng khôn!!!
Hư răng hàm do KHÔNG NHỔ răng khôn!!! 1

Kinh Nghiệm Thực Tế – Hư răng hàm do KHÔNG NHỔ răng khôn!!!

Chào mọi người! Nếu mọi người đang gặp phải tình trạng răng khôn mọc ngầm, mọc lệch thì mình khuyên mọi người nên thực hiện nhổ răng khôn sớm, để tránh gây hại cho răng số 7.

Hư răng hàm do KHÔNG NHỔ răng khôn!!! 1

Hư răng số 7 do không nhổ răng khôn

Đợt đó, cái răng khôn của mình chúng như này, mọc nghiêng về cái răng số 7 ấy, thỉnh thoảng gây đau thôi nên mình cũng ráng chịu đựng cho qua.

Nào ngờ, một ngày đẹp trời răng khôn bị sâu nặng nên mình quyết định thực hiện nhổ bỏ.

Được một thời gian mới phát hiện ra, răng số 7 cũng bị sâu hư hại theo luôn. Sai lầm đáng tiếc nhất là không thực hiện nhổ răng khôn sớm. Dẫn tới mất luôn răng số 7.

Lúc đó, mình cũng hoang mang lắm không biết nên làm gì để nhổ hay phục hình lại như nào, thì mới quay lại Nha khoa Đông Nam – nơi mình nhổ răng khôn để bác sĩ thăm khám và tư vấn luôn.

Đợt trước, nhổ răng khôn cho mình là bác sĩ Dương, bác mát tay cực kỳ luôn thì lần này bác sĩ thăm khám và tư vấn cho mình là bác sĩ Dũng (trưởng khoa Đông Nam) nên mình cũng thấy yên tâm phần nào, toàn bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám thôi.

Lúc đầu, mình được chụp phim, xét nghiệm tổng quát, rồi lúc tư vấn cho mình thì bác sĩ cũng nói rõ luôn răng hàm mình bị sâu nặng chỉ còn chân răng thôi nên nhổ bỏ sau đó cấy trụ cùng lúc luôn là ổn. Đỡ mất thời gian chờ đợi, giảm thiểu tối đa tình trạng tiêu xương hàm nữa.

Bác cũng nói rất rõ về quá trình thực hiện, nên chọn trụ nào, mão sứ ra sao,…để giúp phục hình răng tốt nhất. Thì tổng chi phi thực hiện của mình chỉ khoảng 18 triệu thôi, được trợ giá rất nhiều ưu đãi:

• Miễn phí thăm khám, tư vấn.

• Miễn phí cấy ghép xương,

• Miễn phí khớp nối Abutment,

• Miễn phí chi phí hỗ trợ nhổ răng,

• Tặng mão sứ 1 triệu đồng/ răng.

Lúc đó cũng đang có chương trình “Tri ân khách hàng” nữa nên mình cũng được giảm thêm 20% tiền trụ Implant giúp mình tiết kiệm rất nhiều so với giá trụ thực tế.

Sau đó, mình sắp xếp công việc và báo lịch bên nha khoa là qua thực hiện luôn. Lúc đầu, y tá có cho mình dùng viên thuốc nhỏ sau đó vệ sinh răng miệng là bác sĩ gây tê, đặt trụ luôn.

Quả thật, giờ nghĩ lại thấy cả quá trình đặt trụ Implant rất nhẹ nhàng, trong thời gian đặt trụ không đau đớn gì cả, chỉ tầm 15 phút sau là thực hiện xong rồi. Mình được bác sĩ kê cho toa thuốc, dặn về nhà kiêng cử ăn uống, chăm sóc răng Implant đợi ngày tái khám.

Khi về đến nhà cảm giác đau nó hơi nhói nhói một tí, nhưng chỉ cần các bạn chịu khó ăn uống nhẹ nhàng, chườm ấm bên ngoài và chải răng nhẹ nhất có thể, quan trọng là dùng thuốc theo toa đúng giờ là qua vài hôm sẽ không còn sưng nữa.

Tầm hơn 1 tuần sau, mình quay lại nha khoa để tái khám và cắt chỉ thì bác sĩ bảo vết thương đang lành, Implant ổn không vấn đề gì hết. Mình chỉ cần chờ thêm 3 tháng nữa cho Implant tích hợp tố là lên răng luộn.

Trong thời gian đó, mình được cấp răng tạm để dùng nên cũng giao tiếp, sinh hoạt như bình thường.

Đúng 3 tháng sau, mình quay lại lên răng thì bác sĩ kiểm tra và gắn cho mình cái khớp nối Abutment và lấy dấu răng cao su luôn. Tầm 3 ngày sau gắn mão sứ là lên răng hoàn tất.

Hư răng hàm do KHÔNG NHỔ răng khôn!!! 2

Các bạn thấy đó, màu răng không khác răng thật là bao, nhìn rất khó nhận ra đúng không? Nó không chỉ đáp ứng tốt về mặt thẩm mỹ mà khả năng ăn nhai y như răng thật vậy đó.

Theo mình, khi chọn mão sứ các bạn nên chọn loại mão sứ toàn sứ, loại này tốt hơn mão sứ kim loại sẽ bị đen viền nướu đấy ạ.

Tốt nhất, ai cũng nên phục hình răng càng sớm càng tốt sau mất răng để tránh tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Nói chung mình khá là ưng ý khi thực hiện nhổ răng và trồng răng tại Nha khoa Đông Nam. Bởi những chương trình ưu đãi cũng như chế độ bảo hành trụ Implant trọn đời thì mình không cần phải lo lắng gì cả.

Thoải mái thưởng thức mọi thứ trên đời, nhưng vẫn định kỳ 3 – 6 tháng tới nha khoa để chăm sóc cạo vôi răng và theo dõi sức khỏe răng miệng nhé các bạn. Chúng rất cần thiết để ngừa bệnh ngay từ sớm đấy!

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết:  Quy trình trồng răng Implant tại nha khoa