/Cụ Thể Trồng Răng Sứ Vĩnh Viễn Là Gì?
Trồng Răng Sứ Vĩnh Viễn Là Gì -1

Cụ Thể Trồng Răng Sứ Vĩnh Viễn Là Gì?

(Trồng răng sứ vĩnh viễn là gì )Răng sứ được xem là một trong những dịch vụ rất được quan tâm và ưa chuộng nhất hiện nay với khả năng giúp khôi phục lại tính thẩm mỹ cho hàm răng của chúng ta, đồng thời có thể bảo vệ được răng thật bên trong với tuổi thọ lâu dài vĩnh viễn.

Răng sứ được ứng dụng trong rất nhiều giải pháp khác nhau, với bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về trồng răng sứ vĩnh viễn là gì nhé.

Để hiểu rõ và cụ thể hơn về trồng răng sứ vĩnh viễn là gì thì chúng ta hãy cùng điểm sơ qua các phương pháp sử có sự hỗ trợ của răng sứ hiện nay nhé.

Phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn bằng phục hình răng sứ

Trồng răng sứ vĩnh viễn bằng phục hình răng sứ hay còn được gọi với tên quen thuộc là bọc răng sứ, đây là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho răng trong những trường hợp răng có khiếm khuyết về cấu trúc, ngoại hình như: răng nhiễm màu ố vàng, răng mọc lệch lạc, thưa, hô, móm, răng bị bệnh lý…

Trồng Răng Sứ Vĩnh Viễn Là Gì -2
(Trồng răng sứ vĩnh viễn bằng phương pháp phục hình răng sứ)

Để tiến hành trồng răng sứ vĩnh viễn bằng phục hình răng sứ, các bác sĩ sẽ mài đi lớp men răng bên ngoài của những chiếc răng cần phục hình này thành trụ nhỏ, sau đó những mão răng bằng sứ được chế tác theo mẫu dấu hàm của bệnh nhân và lắp cố định lên trên trụ răng được mài trước đó, tạo thành một thân răng mới hoàn hảo giúp hàm răng được thẩm mỹ như mong muốn và chức năng của răng cũng được cải thiện tuyệt đối.

Phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn trên Implant

Trồng răng sứ vĩnh viễn trên implant là phương pháp phổ biến nhất hiện nay được áp dụng để phục hồi, thay thế răng đã mất hoặc hư tổn. Với phương pháp này bác sĩ sẽ dùng kỹ thuật nha khoa cấy những trụ implant titan vào xương hàm, những trụ implant này có tác dụng thay thế chân răng, làm trụ đỡ chịu lực cho răng sứ bên trên.

Trồng Răng Sứ Vĩnh Viễn Là Gì -3
(Trồng răng sứ vĩnh viễn bằng phương pháp trồng răng Implant)

Implant có cấu tạo sinh học đặc biệt có khả năng cùng với với xương hàm tích hợp và tạo thành một khối thống nhất, rắn chắc như chân răng thật chính vì thế khi sử dụng phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn trên implant bệnh nhân luôn có cảm giác an toàn, ăn nhai thậm chí tốt hơn răng thật.

Ưu điểm của giải pháp này là khôi phục hoàn toàn 100% nếu không nói là cao hơn sức ăn nhai của răng được thay thế. Bên cạnh đó, trồng răng implant còn ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, mất xương, khôi phục lại nét thẩm mỹ như ban đầu.

Phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ cũng là một trong những cách trồng răng giả phục hồi cho răng bị mất, kỹ thuật làm cầu được thực hiện bằng cách bác sĩ sẽ mài đi những chiếc răng thật kề cận xung quanh vùng răng mất để làm điểm tựa nâng đỡ cho dãy cầu răng sứ là những chiếc răng sứ được chế tác dính liền vào nhau, dãy cầu này sẽ được gắn cố định lên trụ răng được mài nhằm che lắp đi khoảng trống răng bị mất.

Trồng Răng Sứ Vĩnh Viễn Là Gì -4
(Trồng răng sứ vĩnh viễn bằng phương pháp làm cầu răng sứ)

Mặc dù cầu răng sứ có thể nâng cao tính thẩm mỹ và chức năng cho răng khá tốt nhưng phương pháp này cần phải tác động vào răng thật làm tổn hại cho răng nếu tay nghề bác sĩ không cao, vì không thể phục hồi được chân răng nên phần xương hàm nơi vùng mất răng sẽ bị tiêu đi sau một khoảng thời gian sử dụng, làm lộ chân răng thật và lực nhai bị giảm sút, và cầu răng sứ không thể áp dụng cho các trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm được.

Chính vì còn một số nhược điểm nên các chuyên gia vẫn khuyên mọi người nên lựa chọn trồng răng sứ vĩnh viễn trên Implant đảm bảo hoàn hảo hơn so với cầu răng sứ.

Qua những thông tin trên đây, chắc mọi người cũng đã phần nào hiểu rõ hơn về các phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn là gì rồi đúng không.

Để có thể biết rõ được tình trạng răng miệng của mình phù hợp với phương pháp trồng răng nào nhất thì mọi người nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.