/Có Nên Áp Dụng Cách Trị Đau Răng Cấp Tốc Tại Nhà?
Có Nên Áp Dụng Cách Trị Đau Răng Cấp Tốc Tại Nhà -1

Có Nên Áp Dụng Cách Trị Đau Răng Cấp Tốc Tại Nhà?

Đau răng làm bạn ăn không ngon, ngủ không yên, bạn muốn thoát khỏi tình trạng này ngay lập tức thì có nên áp dụng cách trị đau răng cấp tốc tại nhà?

Đau nhức răng ở mỗi người còn tùy vào tình trạng và mức độ, tần suất của các cơn đau. Vì thế mà biện pháp chữa đau răng cũng khác nhau. Bạn có thể tham thảo các cách chữa đau răng khác nhau để áp dụng cho tình trạng của mình.

Có nên áp dụng cách trị đau răng cấp tốc tại nhà

Khi bạn bị đau răng và không có thời gian đến Nha Khoa thì nên sử dụng một trong số các nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm để giảm đau răng nhanh chóng tại nhà. Ưu điểm của phương pháp này là an toàn và giảm đau nhanh chóng.

Tuy nhiên, đây là biện pháp tạm thời, không điều trị triệt để, vì thế bạn không nên ỷ lại và lạm dụng vì qua thời gian cơn đau diễn biến phức tạp hơn sẽ không thể sử dụng được nữa.

Có hai cách chữa đau răng hiệu quả hiện nay mà nhiều người tin dùng và sử dụng:

Chữa đau răng tại nhà

Cách trị đau răng cấp tốc tại nhà sử dụng các nguyên liệu tự nhiên và lành tính để chữa đau răng tạm thời như:

Chườm đá: Đây là một trong những biện pháp tốt nhất giúp bạn giảm đau răng nhanh chóng. Mỗi ngày bạn nên dùng đá chà vào các khu vực răng bị đau từ 2 – 3 lần, nước đá sẽ gây tê làm giảm bớt sự đau đớn cực nhanh.

Có Nên Áp Dụng Cách Trị Đau Răng Cấp Tốc Tại Nhà -2
(Chườm đá mang lại hiệu quả nhanh chóng)

Lá trầu không: Dùng 2 – 3 lá trầu không giã nhỏ cùng với vài hạt muối rồi hòa với 1 chén rượu trắng. Để 10 phút cho lắng rồi gạn lấy phần nước trong. Dùng nước này súc miệng 2 lần, mỗi lần cách nhau 5 phút để làm dịu cơn đau nhưng lưu ý tuyệt đối không được uống.

Quế và tiêu: Hạt tiêu đen có tác dụng chống sưng viêm còn húng quế hạn chế sự phát triển của rất nhiều vi khuẩn. Khi bị đau răng, chỉ cần ngắt vài lá húng quế, rửa sạch rồi nghiền nát cùng với một vài hạt tiêu đen. Sau khi đã nghiền thành hỗn hợp sệt thì đắp lên khu vực răng bị đau để giảm nhanh chóng cơn đau răng.

Trà xanh: Nếu bạn yêu thích nước trà xanh thì đây là cách vô cùng tuyệt vời và hữu hiệu, do có tính kháng khuẩn cao, có khả năng ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển của sâu răng nên việc xúc miệng trà xanh hàng ngày sẽ giúp làm lành chứng viêm nướu, và sát trùng tốt.

Có Nên Áp Dụng Cách Trị Đau Răng Cấp Tốc Tại Nhà -3
(Trà xanh và muối là nguyên liệu chữa đau răng tại nhà)

Muối: Bạn có thể sử dụng muối để sát trùng vết thương và giảm đau nhức răng cực hiệu quả. Nước muối sẽ làm sạch khu vực quanh răng và rút bớt chất lỏng là nguyên nhân gây sưng lợi.

Điều trị triệt để đau răng tại Nha Khoa

Để điều trị đau răng hiệu quả thì các bác sĩ phải nhanh chóng xác định nguyên nhân gây đau răng và chỉ định phương án điều trị thích hợp.

Nướu bị nhiễm trùng hoặc bị viêm ảnh hưởng đến răng: Nhẹ thì sẽ tiến hành vệ sinh răng, cạo vôi sẽ khỏi. Nặng dẫn đến răng lung lay phải nhổ bỏ theo đúng kỹ thuật

Một số trường hợp răng mọc ngầm, răng khôn số 8 mọc lệch làm đau nhức nướu, lợi trùm gây đau nhức răng cũng phải tiến hành nhổ bỏ.

Có Nên Áp Dụng Cách Trị Đau Răng Cấp Tốc Tại Nhà -4
(Nhổ răng khôn )

Răng bị sâu, gãy vỡ do chấn động mạnh: Tùy vào mức độ sâu răng mà tiến hành trám răng bằng composite, nếu đã đến mức viêm tủy phải chữa tủy và bọc sứ thẩm mỹ.

Có Nên Áp Dụng Cách Trị Đau Răng Cấp Tốc Tại Nhà -5
(Bọc răng sứ thẩm mỹ)

Nha Khoa Đông Nam với tiêu chí bảo tồn răng thật tối đa luôn cố gắng giữ lại răng thật, chỉ trong trường hợp răng hư vỡ hoặc bị sâu nặng ảnh hưởng đến các răng còn lại bắt buộc thì mới nhổ răng. Sau khi nhổ răng bạn nên tiến hành trồng răng cố định thay thế để có thể ăn nhai tốt và thẩm mỹ.

Có Nên Áp Dụng Cách Trị Đau Răng Cấp Tốc Tại Nhà -6
(Trồng răng Implant đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ)

Nha Khoa Đông Nam với hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành chỉnh nha và phục hình răng sứ cùng với cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị máy móc tối tân nhất sẽ phát hiện chính xác nguyên nhân đau răng và những bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm sẽ mang đến phương án điều trị khoa học chuyên nghiệp.

Có Nên Áp Dụng Cách Trị Đau Răng Cấp Tốc Tại Nhà -7
(Các chứng nhận dịch vụ hoàn hảo tại Nha Khoa Đông Nam)

Có nên áp dụng cách trị đau răng cấp tốc tại nhà thì tùy tình trạng răng của bạn mà áp dụng, nếu chỉ đau nhẹ và không kéo dài thì sau khi áp dụng điều trị tại nhà hiệu quả thì nên chăm sóc, vệ sinh răng miệng tốt và khoa học để tránh các nguyên nhân gây đau răng.

Có Nên Áp Dụng Cách Trị Đau Răng Cấp Tốc Tại Nhà -8
(Trang thiết bị máy móc hiện đại, bác sĩ tay nghề sẽ điều trị đau răng hiệu quả cho bạn)

Trường hợp đau răng kéo dài thì nên đến Nha Khoa để điều trị triệt để, mang lại cho bạn một hàm răng khỏe mạnh. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số 1900 7141 để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn miễn phí.