/Chữa Tủy Răng Tại Nhà Có Nguy Hiểm?
Chữa Tủy Răng Tại Nhà Có Nguy Hiểm -1

Chữa Tủy Răng Tại Nhà Có Nguy Hiểm?

Răng gồm có 2 bộ phận là men răng bên ngoài cứng chắc vào đảm bảo ăn nhai các loại thức ăn khác nhau. Còn phần tủy răng bên trong có chức năng cảm nhận và dẫn truyền các cảm giác ăn nhai thức ăn.

Chữa tủy răng tại nhà có nguy hiểm không?

Bệnh viêm tủy răng là do những tổn thương, nhiễm trùng do một trong các nguyên nhân như sâu răng, bị ngoại lực tác động làm nứt, gãy răng thì vi khuẩn sẽ từ từ xâm nhập vào gây viêm nướu.

Khi bạn thấy những biểu hiện sau, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay, vì có thể bạn đã bị viêm tủy răng rồi đấy:

Đau răng có cảm giác nhói lên tận thái dương.

Bị ê buốt ngay cả khi ăn nhai bình thường, một tác động nhẹ cũng dễ làm răng bị đau.

Chữa Tủy Răng Tại Nhà Có Nguy Hiểm -2
(Đau nhức dù không chỉ cử động nhẹ)

Xuất hiện mủ trắng ở chân răng.

Răng bị sâu nặng hay bị gãy vỡ lớn, lộ tủy răng ra ngoài.

Chữa Tủy Răng Tại Nhà Có Nguy Hiểm -3
(Răng bị sâu nặng)

Cách điều trị viêm tuỷ răng tại nhà thường là các mẹo dân gian giúp giảm đau nhanh chóng, cải thiện tình trạng viêm tuỷ răng. Bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau đây:

Trà xanh: có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giúp giảm đau và chữa viêm tuỷ răng rất tốt. Bạn hãy lấy một ít nước trà xanh loãng đem súc miệng nhiều lần. Tình trạng đau nhức sẽ nhanh chóng dịu đi, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Chữa Tủy Răng Tại Nhà Có Nguy Hiểm -4
(Trà xanh giúp giảm đau nhức răng)

Giấm: dùng một chiếc tăm bông nhỏ, nhỏ một vài giọt giấm vào vị trí răng bị đau nhức. Giấm có tác dụng loại bỏ vi khuẩn, giảm nhiễm trùng và đau nhức. Sau khoảng 15 phút, bạn súc miệng sạch lại với nước.

Chữa Tủy Răng Tại Nhà Có Nguy Hiểm -5
(Giấm làm giảm nhanh đau nhức răng hiệu quả)

 Chanh: Có tác dụng loại bỏ vi khuẩn giống như giấm, bạn có thể sử dụng chanh để thay thế giúp chữa viêm tuỷ răng nhanh chóng.

Chữa Tủy Răng Tại Nhà Có Nguy Hiểm -6
(Chanh có tác dụng tương đương giấm)

Các phương án chữa tủy răng tại nhà có nguy hiểm không thì hoàn toàn là không, tuy nhiên các phương án này chỉ giúp giảm đau tạm thời chứ không trị dứt điểm được. Bạn nên đến Nha Khoa để bác sĩ kiểm tra và lên kế hoạch điều trị thích hợp.

Chữa tủy răng triệt để và an toàn tại Nha Khoa Đông Nam

Tại Nha Khoa Đông Nam, các bước thực hiện chữa tủy tuân theo quy trình chuẩn từ bước đầu tiên là kiểm tra và phân tích, đánh giá chính xác mức độ viêm tủy của bệnh nhân. Rồi sau đó, sẽ lên kế hoạch điều trị thích hợp.

Chữa Tủy Răng Tại Nhà Có Nguy Hiểm -7
(Chụp X-quang thế hệ mới cho kết quả chính xác)

Trường hợp viêm tuỷ nhẹ: mức độ viêm nhiễm nhẹ do sâu răng, bác sĩ thực hiện làm sạch vết sâu và loại bỏ vi khuẩn gây viêm nhiễm răng, tuỷ răng. Sau đó, răng sẽ được trám kín ngăn không cho vi khuẩn tiếp tục xâm nhập, giúp răng hết đau nhức.

Chữa Tủy Răng Tại Nhà Có Nguy Hiểm -8
(Trám răng nếu viêm tủy nhẹ)

Trường hợp viêm tuỷ nặng gây đau nhức nhiều: thì phải tiến hành diệt tuỷ, loại bỏ tuỷ viêm nhiễm. Bác sĩ sẽ thực hiện lấy tuỷ để hết đau nhức và những biến chứng ảnh hưởng tới sức khoẻ răng miệng.

Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ thực hiện khoan răng để lấy sạch tuỷ bằng dụng cụ chuyên dụng. Ống tuỷ sẽ được hàn trám kín để giúp bảo vệ tuỷ răng, tránh các kích thích khi ăn nhai. Sau khoảng 1 tuần, bạn sẽ quay lại để thực hiện bọc răng sứ cho răng.

Chữa Tủy Răng Tại Nhà Có Nguy Hiểm -9
(Bọc răng sứ sau khi lấy tủy bảo vệ răng thật)

Đến với Nha Khoa Đông Nam để được điều trị viêm tủy bởi đội ngũ bác sĩ giỏi tay nghề và giàu kinh nghiệm đã điều trị thành công hơn 8,000 trường hợp bệnh lý Nha Khoa mang lại nụ cười chắc khỏe và tự tin cho khách hàng.

Chữa Tủy Răng Tại Nhà Có Nguy Hiểm -10
(Nha Khoa Đông Nam)

Cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị tối tân nhập về từ Châu Âu cho kết quả kiểm tra chính xác, nhờ đó mà bác sĩ sẽ lên phương án điều trị tối ưu nhất cho bạn.

Chữa Tủy Răng Tại Nhà Có Nguy Hiểm -11
(Phòng khám hiện đại, đạt chuẩn quốc tế)

Dụng cụ đầy đủ, hệ thống vô trùng khép kín để môi trường điều trị viêm tủy luôn trong trạng thái lý tưởng, tránh tình trạng lây nhiễm chéo từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác.

Chế Độ Ăn Uống Như Thế Nào Khi Mọc Răng Khôn -12
(Vô trùng dụng cụ theo tiêu chuẩn quốc tế)

Hy vọng qua bài viết “Chữa tủy răng tại nhà có nguy hiểm?” bạn đã có thể hiểu rõ hơn về cách xử lý tạm thời khi bị đau nhức do viêm tủy tại nhà.

Nếu bạn muốn chữa tủy răng triệt để và an toàn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

Link Bài: https://kienthucnhakhoa.com/chua-tuy-rang-tai-nha-co-nguy-hiem-1736.html