/Chia Sẻ Quy Trình Trồng Implant Thực Tế Tại Nha Khoa
Chia sẻ quy trình trồng răng implant

Chia Sẻ Quy Trình Trồng Implant Thực Tế Tại Nha Khoa

Xin chào mọi người, mình vừa gắn ốc lành thương xong. Tính đến thời điểm hiện tại là mình đã đi được 2/3 chặng đường trồng Implant, đến nha khoa thăm khám 5 lần, tính cả ngày đặt trụ.

Chia sẻ quy trình trồng răng implant

Trong suốt quá trình thì mình cũng có hơi bất ngờ với nhiều thứ, bao gồm cả việc gắn ốc lành thương này. Đọc trên mạng thì người ta chỉ nói chung chung quy trình là đặt trụ, cắt chỉ, thăm khám, lên răng, nhưng thực tế trồng Implant là một kĩ thuật khó, do đó trải qua rất nhiều bước mọi người ạ.

Vì vậy, để mọi người hiểu rõ hơn về quy trình thực tế thì mình sẽ chia sẻ cụ thể từng giai đoạn mình đã trải qua để mọi người dễ hình dung nha. Cũng may mình tìm được bác sĩ giỏi, nha khoa uy tín nên nhìn chung mọi thứ với mình rất nhẹ nhàng, không đau đớn hay có vấn đề gì cả. Chỉ tại bản chất của quy trình nó vậy nên mất thời gian thôi.

Chia sẻ quy trình trồng implant thực tế tại nha khoa

➦ Ngày 2/2/2019, mình đến thăm khám và đặt trụ

Vì mình cần phải sắp xếp xông việc ổn thỏa trước để yên tâm đi trồng răng nên đã đặt lịch cách 1 tuần. Trước ngày đến khám thì cô tư vấn bên Nha khoa Đông Nam có gọi điện nhắc mình thời gian và dặn không nên ăn thêm gì sau 9h tối để sáng mai làm xét nghiệm máu cho chính xác.

Lúc đầu mình có hơi hoang mang, vì tước giờ chưa nghe nói trồng Implant phải xét nghiệm máu. Tuy nhiên, vì là một cuộc tiểu phẫu nên bắt buộc phải như vậy đó mọi người, để kiểm tra xem sức khỏe của mình có cho phép làm không.

Do đó nên những trường hợp bị tiểu đường, tim mạch, máu khó đông, huyết áp thì nên nói trước với bác sĩ để có hướng xử lý. Mục đích cũng là để đảm bảo an toàn cho bản thân mình thôi, nên mọi người lưu ý nha.

Xét nghiệm máu xong thì bác sĩ chụp CT 3D coi chiều rộng, chiều sâu xương hàm, rồi kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát luôn. Bác sĩ bảo mình nếu chỉ chụp X- quang thông thường sẽ không phát hiện các vấn đề tiêu xương, nhiễm trùng và các bệnh lý răng miệng, không đảm bảo an toàn. Vì vậy, mọi người phải tìm nha khoa nào có chụp CT 3D thì hẵng làm.

Mình mất răng cũng gần 1 năm nên xương hàm có tiêu nhẹ. Từ kết quả CT, bác sĩ tư vấn mình chọn trụ Implant và cũng giải thích cụ thể hướng điều trị luôn. Dưới sự tư vấn tận tình của bác thì mình chọn trụ của Pháp 19 triệu, đã được tặng răng ở trên. Có loại trụ rẻ hơn, 17 triệu nữa. Đó cũng là chi phí trọn gói, mình không phải trả thêm bất kì khoảng nào nữa. Ghép xương mình cũng được miễn phí luôn nhé. Vì nha khoa hoạt động lâu nên chính sách của người ta như vậy, mọi người không phải nghi ngờ gì đâu nha.

Khám xong xuôi hết thì chị y tá cho mình uống viên thuốc giảm đau nhỏ rồi dẫn mình lên phòng phẫu thuật. Bác sĩ vệ sinh khử trùng, đeo bao tay, mặc đồ phẫu thuật bài bản hết thì bắt đầu gây tê. Bác sĩ Dũng tâm lý và chu đáo lắm, sợ mình đau nên bôi tê trước rồi mới gây tê. Nghe tiếng dụng cụ leng keng khoảng 25 phút là xong. Nhanh hơn mình nghĩ. Ra về bác sĩ có cho toa thuốc và hướng dẫn cách chăm sóc để vết thương nhanh lành. Mọi người cứ làm theo lời bác sĩ là được.

Lúc làm xong mình mới công nhận mọi người nói bác sĩ Dũng mát tay là đúng. Mình đã chuẩn bị tinh thần đón nhận cơn đau khi hết thuốc tê nhưng cảm giác thì chỉ hơi ê ê thôi mọi người ạ. Mình có bị rỉ máu nhẹ trong 2 giờ đầu sau lúc đặt trụ thôi. Thời gian còn lại vẫn ổn, thậm chí không sưng. Hôm sau mình có thể đi làm bình thường được.

➦ Ngày 9/2/2019, thăm khám và cắt chỉ

Theo lịch hẹn thì 7 ngày sau mình quay lại cắt chỉ. Bác sĩ bảo trụ Implant đnag bám tốt vào xương hàm, không vấn đề gì cả. Lúc này bác sĩ lấy dấu làm răng tạm cho mình, chứ đâu thể để trống vậy được.

➦ Ngày 15/2/2019, mình quay lại lấy răng tạm.

Bác sĩ hẹn mình ngày 12 nhưng do có việc nên hôm nay mình mới lấy. Nói chung là mình được chủ động sắp xếp thời gian đó mọi người.

➦ Ngày 10/3/2019, tái khám theo lịch hẹn

Mặc dù đi tái khám chỉ có 30 phút thôi, lên bác sĩ coi coi ngắm ngắm rồi về nhưng đừng nghĩ mất thời gian mà mọi người bỏ qua nha. Chúng ta nên đi khám định kì để bác sĩ theo dõi vết thương, tránh tình trạng bị đào thải đến từ cách chăm sóc không đúng. An toàn vẫn hơn mọi người ạ.

 Ngày 2/4/2019, gắn ốc lành thương

Đó, cái hình mình chia sẻ là vừa gắn ốc lành thương xong đó mọi người. Lúc đầu mình cũng không hiểu và cũng chưa bao giờ nghe tới ốc lành thương, chỉ biết là có gắn Abutment ở giữa trụ Implant và mão sứ thôi. Thì bác sĩ có giải thích là gắn ốc lành thương để đảm bảo tính thẩm mỹ hơn, cho nướu khỏi bò ra ngoài.

Mình còn phải đến nha khoa 2 lần để gắn Abutment và gắn răng sứ nữa là hoàn tất. Nhìn chung thì trồng Implant tốn nhiều thời gian, phải đi đi lại lại nhiều lần nhưng ngược lại mình sử dụng được nó cả đời, cũng đáng.

Mấy chị lễ tân, bác sĩ và phụ tá ở Đông Nam ai cũng nhiệt tình, dễ thương nên mình đến nha khoa cũng không thấy lạ lẫm. Cảm giác rất thoái mái.

Mọi người có trồng Implant thì tìm hiểu về nha khoa kĩ một chút để đạt hiệu quả cao và tiết kiệm nha. Mình thấy nha khoa Đông Nam giá cả phù hợp nhưng chất lượng và phong cách phục vụ thì không nha khoa nào bằng đâu nè.

Xem thêm bài viết: Mất 1 răng có nên trồng Implant không