/Chia sẻ – Nỗi khổ của ông già đeo hàm giả
chia sẻ kinh nghiệm

Chia sẻ – Nỗi khổ của ông già đeo hàm giả

Năm 2013, tôi bị mất răng hết cả 2 hàm do viêm nha chu nặng, răng lung lay nên bác sĩ không thể phục hồi lại được nữa. Lúc đó tôi có làm lại 2 hàm răng giả tháo lắp để ăn nhai vì không có điều kiện về Việt Nam trồng Implant, mà làm Implant bên Mỹ thì mắc quá.

Nổi khỏ của người đeo hàm tháo lắp

Lúc vừa làm răng tháo lắp xong thì răng đẹp lắm, đều mà khít nhưng khổ nỗi ăn nhai vẫn phải kiêng cử, không dám ăn mấy đồ nhai, cứng vì sợ nó rớt ra. Đến đầu năm ngoái thì tự nhiên nướu nó teo dần, hàm giả thì giãn rộng ra, không còn sát khít với nướu nữa nên lúc nhai nó cấn nướu đau lắm, nướu bị tổn thương rồi bị viêm. Mỗi lần ăn là mỗi lần trơn tuột, cái thời gian đó tôi đã phải đi chữa bệnh bao tử vì ăn cơm nuốt trộng mà không nhai.

Mỗi lần tháo ra vệ sinh là tôi làm kĩ lắm, nhưng không hiểu sao vẫn bị hôi miệng, hôi đến mức đến tôi còn cảm nhận được nên lúc nói chuyện với bạn bè tôi rất ngại. Tôi nhớ cái lần đó, đang đi ăn đám cưới, biết là nó trơn tuột nên tôi cũng hạn chế ăn uống, nhưng không ngờ lúc nói chuyện là nó rớt ra. Từ cái lúc đó là tôi đặt vé về Việt Nam trồng Implant luôn, đến giờ sử dụng Implant được 1 năm rồi.

chia sẻ kinh nghiệm

Năm ngoái tôi về Việt Nam trồng Implant thì cũng thật sự hoang mang vì không biết tìm chỗ nào trồng răng uy tín. Tôi có đến khám thử ở mấy nha khoa quảng cáo là chuyên cấy Implant thì thật sự thất vọng. Lúc tư vấn thì họ nói tôi mất răng hai hàm cần phải cấy 16 trụ, mỗi trụ có giá thấp nhất là 15 triệu. Nghe giá cũng hợp lý nên tôi qua khám. Lúc trao đổi thì họ nói tôi nếu trồng hai hàm răng hoàn chỉnh sẽ phải tốn hết 370 triệu. Tôi bất ngờ lắm, hôm tư vấn nói 15 triệu/trụ thì 16 trụ có 240 triệu thôi mà.

Rồi bác sĩ đó mới nói tôi, 240 triệu là chưa có răng, phải tính thêm tiền răng sứ ở trên, cộng tiền nâng xoang với ghép thêm xương nữa, do tôi mất răng lâu năm rồi. Tôi đã không chọn nha khoa này vì không phải tôi không đủ tiền, mà tôi không thấy có sự tin tưởng, lẽ ra tư vấn phải giải thích rõ ràng với tôi ngay từ đầu.

Đi café tâm sự với ông bạn tôi thì ổng mới nói sao không hỏi ổng sớm. Vợ ổng mới làm xong 5 cái Implant ở chỗ bác sĩ Dũng. Nghe có người quen làm trước rồi nên tui cũng tin tưởng qua làm luôn chứ cũng không tìm hiểu gì thêm.

Lúc cấy xong mới nghe mấy người khác nói tôi làm đúng chỗ. Vì bác sĩ Dũng giỏi lắm, có tiếng trong ngành, nói tên bác ra là ai cũng biết, chỉ có điều bác không thích pr, quảng cáo tên tuổi nhiều.

Và qua tiếp xúc, tôi thấy mọi người nói rất đúng. Bác Sĩ Dũng tư vấn cụ thể cho tôi lắm, bác nói tôi ở Mỹ nên nếu thời gian gấp rút thì dùng loại ETK Active để lành thương nhanh, hoàn tất sau 6-8 tuần đối với tình trạng phải ghép xương như tôi. Còn dùng loại bình thường cần tới 2-3 tháng. Nhưng tôi ở chơi lâu nên không vội, tôi chọn trụ Pháp gần 20 triệu/trụ, đã bao gồm răng sứ ở trên.

Chi phí tôi trồng răng Implant tại Nha khoa Đông Nam rẻ hơn nhiều so với chỗ tôi đã khám trước đó. Bác sĩ Dũng giỏi nên lúc khám bác nói trường hợp của tôi mất hai hàm thì cấy 12 trụ vẫn có thể đảm bảo phục hình tốt. Tính ra tôi làm hết 235 triệu cho 2 hàm, được miễn phí ghép xương, chỉ tốn tiền nâng xoang thôi.

Đúng là cái gì cũng có cái giá của nó, trồng răng Implant tốn nhiều chi phí và thời gian, nhưng bù lại tôi được ăn nhai thoải mái, ngon miệng, không cần kiêng cử, vệ sinh dễ dàng như răng thật, từ đó sức khỏe cũng đảm bảo hơn, tôi cũng trông trẻ ha cả chục tuổi.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết:  Nha khoa trồng răng Implant tốt nhất hiện nay