/Chia sẻ kinh nghiệm và hình ảnh trong cả Quá Trình Trồng Răng Implant
Quá trinh trồng răng Implant

Chia sẻ kinh nghiệm và hình ảnh trong cả Quá Trình Trồng Răng Implant

Tôi vừa trồng lại 1 cái răng số 2 bằng Implant trụ Hàn Quốc nên cũng muốn chia sẻ một số kinh nghiệm thực tế từ bản thân cho mọi người. Nếu ai có ý định trồng Implant thì nên đi làm ngay, đừng chần chừ. Để lâu xương hàm tiêu đi nên cần phải ghép thêm xương trước khi đặt trụ, như vậy thì thời gian lên răng sẽ lâu mà còn đau nhức nhiều hơn.

Quá trinh trồng răng Implant

Chia sẻ kinh nghiệm cả quá trình trồng răng Implant

Cái răng này của tôi lúc trước bị sâu, đã chữa tủy và bọc sứ lại. Sử dụng cũng được 10 năm rồi nên nó hơi yếu. Vô tình cắn một miếng ổi thôi mà cái răng trụ bên trong cũng gãy làm đôi. Chỉ còn cách là nhổ rồi trồng lại răng giả thôi.

Tôi lên mạng tìm hiểu phương pháp trồng răng thì thấy người ta bảo mất 1 răng chỉ nên trồng lại Implant để sử dụng cả đời. Chứ làm cầu răng sứ thì phải mài thêm 2 cái răng bên cạnh để làm trụ nữa. Tuy chi phí ban đầu có rẻ hơn nhưng về sau khoảng 7-8 năm phải thay mới thì tính ra cũng bằng trồng Implant ngay từ đầu rồi. Chưa kể trường hợp 2 cái răng bị mài về sau nó sẽ yếu đi, phải nhổ nữa thì không hay.

Rồi cũng có hỏi vài chỗ thì thấy Nha khoa Đông Nam được nhiều người đánh giá tốt. Những người đã trồng răng ở đây bảo tôi qua đó cho bác sĩ nhổ răng rồi đặt trụ cùng 1 lúc để tiết kiệm thời gian, mà còn không phải chịu đau 2 lần. Chứ nếu không biết hoặc tới nha khoa bình thường thì người ta sẽ nhổ răng trước, chờ 5 tuần cho vết nhổ lành rồi thì mới đặt trụ thì sẽ tốn nhiều thời gian lắm.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Nhổ răng và đặt trụ Implant cùng lúc

Nghe thấy mọi người đều khen Đông Nam quá thì tôi cũng có lên facebook tìm của họ tìm hiểu. Thấy hình ảnh Implant được đăng lên đều đặn, chứng tỏ là chỗ uy tín nên có nhiều người làm. Chứ mấy chỗ khác đa số toàn là hình răng sứ.

Tôi có gọi điện thoại đặt lịch trước nên không phải đợi lâu. Gặp bác sĩ thì bác chụp CT 3D khám rồi tư vấn cho tôi cụ thể lắm. Bác giải thích hết về quy trình làm thế nào, thời gian lên răng bao lâu, cách chăm sóc và chi phí. Được tư vấn rõ ràng như vậy nên tôi thấy yên tâm lắm. Chứ có thắc mắc trong lòng thì chẳng thoải mái được.

Tính ra thời gian chờ lên răng thì lâu chứ lúc nhổ răng và cấy trụ thì bác làm khoảng 25 phút là xong à. Lúc làm có thuốc tê nên không đau nhức gì, mà tinh thần tôi cũng thoải mái nên mọi thứ diễn ra nhẹ nhàng lắm. Về nhà có sưng và hơi ê ê một chút chứ cũng không đau nhiều. Uống thuốc đúng cử rồi chườm ấm bên ngoài là 4 ngày hết đau, hết sưng.

Quá trinh trồng răng Implant 2Lúc này đã cắt chỉ, vết thương lành và trụ Implant nằm dưới nướu

Trong quá trình chờ lên răng thì tôi được bác sĩ làm răng tạm miễn phí gắn lên chứ không phải để trống. Lúc cắt chỉ xong thì tôi có đi tái khám lại 2 lần, rồi gắn ốc lành thương, 1 lần nữa là gắn Abutment và một lần gắn răng sứ hoàn tất. Tổng cộng mất 3 tháng. Nhưng bác sĩ bảo đây là thời gian trung bình. Nếu bệnh nhân mất răng lâu phải ghép xương nữa thì 4-6 tháng mới được lên răng.

Quá trinh trồng răng Implant 3Gắn Abutment trước khi lên răng

Lúc bác sĩ tư vấn thì tôi chọn loại trụ Hàn Quốc là loại rẻ nhất, khoảng 17 triệu. Gía này là trọn gói rồi, tôi không phải trả thêm bất kì chi phí nào nữa cả. Vì trên trụ thì đã có rặng 1 cái răng sứ 1 triệu, chụp CT 3D hay làm răng tạm tôi được miễn phí hết.

Quá trinh trồng răng Implant 4Gắn răng sứ hoàn tất

Lúc trước bọc răng sứ thì tôi sợ gãy răng nên phải kiêng cử một vài thứ chứ bây giờ trồng Implant rồi thì chắc chắn hơn hẳn. Tôi cảm nhận rất rõ ràng sự chắc chắn qua mỗi lần cắn đồ ăn. Nói chung là giá mắc nhưng đổi lại sự chắc chắn vậy cũng đáng.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Quy trình trồng răng Implant tại nha khoa