/Chia Sẻ Kinh Nghiệm Qua 2 Lần Trồng Răng
Kinh nghiệm qua 2 lần trồng răng

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Qua 2 Lần Trồng Răng

Tôi là Minh Xuân, năm nay 48 tuổi, hiện đang sinh sống tại Úc. Sau khi đeo hàm giả được 8 năm, tôi thấm thía những bất tiện của nó. Bây giờ làm lại 2 hàm Implant rồi thì tôi xin chia sẻ kinh nghiệm qua 2 lần trồng răng của mình. Tôi nghĩ là nó khá cần thiết với những người mất răng.

Kinh nghiệm qua 2 lần trồng răng của người trong cuộc

Thứ nhất, cân nhắc lựa chọn phương pháp trồng răng

Như mọi người cũng biết thì hiện nay có 3 phương pháp trồng răng giả: răng tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng implant. Trong đó làm răng giả tháo lắp là rẻ nhất, cái này tôi đã làm lần đầu tiên. Mắc nhất là trồng Implant, tôi làm lần thứ 2. Tôi không chọn cầu răng sứ vì phải mài răng, tự nhiên mình mất 1 răng lại mài thêm 2 cái, có nguy cơ sau này 2 cái đó bị rụng đi.

Tôi bị mất răng nguyên hàm trên và 2 bên răng hàm dưới, khi đó tôi làm lại răng tháo lắp. Có những người đeo tháo lắp vẫn có thể ăn nhai nhẹ nhàng mặc dù phải kiêng đồ cứng. Còn tôi không may, tôi không thể tương thích với hàm giả nên hầu như nướu tôi lúc nào cũng bị viêm do cộm cấn. Tôi đã thay mới 3 lần trong 8 năm.

Còn vấn đề hôi miệng, xương hàm tiêu đi làm nướu teo lại, răng giả rớt ra liên tục khi ăn và khi nói chuyện là bản chất của nó. Dù muốn hay không thì bạn phải liên tục thay mới để có cái để nhai hoặc tìm cho mình một giải pháp khác.

Kinh nghiệm qua 2 lần trồng răngTôi lúc gỡ răng giả tháo lắp

Riêng tôi, khi có cơ hội về Việt Nam, tôi đã trồng lại Implant để không những thoát khỏi sự bất tiện mà còn để cải thiện sức khỏe của mình. Lúc trước không nhai được tôi đã bị đau bao tử và sút cân thấy rõ. Bây giờ sài răng Implant ăn uống chắc chắn như răng thật, không phải kiêng cử gì cả, nói chung là đáng đồng tiền.

Qua 2 lần trồng răng, trải nghiệm 2 phương pháp khác nhau, tôi khuyên mọi người hãy cân nhắc thật kĩ nếu có đủ điều kiện tài chính để trồng Implant. Vì thực tế, hàm giả tháo lắp chỉ là giải pháp tạm thời, đeo cho đẹp chứ không thể ăn nhai ngon miệng.

Thay vì làm đi làm lại nhiều lần mà vẫn không đạt hiệu quả, nướu càng ngày càng teo thì tại sao bản thân mình không chọn Implant ngay từ đầu. Đến bây giờ, điều đó vẫn làm tôi hối hận nhất.

Kinh nghiệm qua 2 lần trồng răng Sau khi trồng Implant

Thứ 2, tìm địa chỉ trồng Implant uy tín

Để đảm bảo không phải bị tiền mất tật mang thì mọi người nên tìm hiểu kĩ trước khi lựa chọn nha khoa vì trồng răng Implant là một kĩ thuật khó. Bạn hãy thử tưởng tượng, bác sĩ sẽ phải tách nướu rồi đặt vào một trụ Implant để thay thế chân răng. Nếu xảy ra một sai xót nào, trụ bị nghiêng hoặc chạm vào dây thần kinh thì sẽ có hậu quả đáng tiếc.

Với kinh nghiệm của tôi, lựa chọn nha khoa uy tín chuyên về trồng răng là an tâm nhất. Đã gọi là uy tín rồi thì người ta sẽ đáp ứng đủ mọi tiêu chí như Implant chính hãng, thiết bị máy móc hỗ trợ hiện đại và đặc biệt là bác sĩ cũng chuyên về cấy Implant thôi.

Để đánh giá được khả năng của nha khoa mà mọi người chọn thì có thể lên facebook hoặc website xem những hình ảnh khách hàng của họ, hoặc đọc những bài review, đánh giá về nha khoa này.

Riêng tôi thì được bạn bè giới thiệu và tôi cũng tìm hiểu thêm thì thấy Nha khoa Đông Nam có số lượng khách hàng cấy Implant rất đông, điều này chứng tỏ chất lượng của họ tốt và sau khi làm xong thì tôi xác nhận là đúng.

Nghe đâu nha khoa này có thâm niên hơn 14 năm nhưng bác sĩ Dũng chuyên cấy Implant ở đây thì kinh nghiệm 30 năm rồi, mát tay lắm. Tôi cấy luôn 2 hàm mà cũng không đau nhức nhiều, chỉ hơi ê ê 5 ngày là hết thôi, được gây tê bài bản khi làm và có thuốc uống lúc nghỉ dưỡng nữa.

À, ngoài dịch vụ tốt thì giá cả ở đây phải nói là rất phải chăng nữa. Nếu mọi người có kinh tế không quá dư giả thì bên này có nhiều chính sách hỗ trợ lắm, miễn phí ghép xương, trong khi chỗ khác tính tiền từ 15-20 triệu, tặng răng trên mỗi trụ implant, miễn phí chụp CT 3D, miễn phí răng tạm và còn được chia ra 2 đợt thanh toán nữa.

Tôi viết những chia sẻ này không phải để kêu gọi mọi người trồng Implant, tôi biết nó rất đắt. Nhưng suy xét kĩ thì những phương pháp kia không mang hiệu quả lâu dài, có thể cuối cùng cũng trồng Implant. Vì vậy, nếu làm ngay từ đầu sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian hơn.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Trồng Răng Implant nên chọn loại trụ nào