/Hé Lộ Cách Làm Sạch Của Bàn Chải Đánh Răng Điện
Hé Lộ Cách Làm Sạch Của Bàn Chải Đánh Răng Điện -1

Hé Lộ Cách Làm Sạch Của Bàn Chải Đánh Răng Điện

Hé lộ cách làm sạch của bàn chải đánh răng điện sẽ giúp chúng ta biết được sự thật về cách hoạt động, làm sạch răng và nướu của bàn chải đánh răng bằng điện.

Mặc dù bàn chải đánh răng bằng điện có giá mắc hơn nhiều lần so với bàn chải thông thường khác nhưng nhờ sự ưu việt mà nó mang lại nên ngày càng có nhiều người sử dụng để thay thế luôn bàn chải đánh răng bằng tay trong vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Hé lộ cách làm sạch của bàn chải đánh răng điện

Bàn chải điện có cấu tạo gồm phần thân (chứa nguồn điện) và phần đầu (chứa lông bàn chải được thiết kế có thể thay thế được 3 tháng/ lần).

Bàn chải điện giúp lấy đi những mảng bám trên răng, phòng ngừa sâu răng, giảm nguy cơ ố vàng và các bệnh liên quan đến răng miệng. Bàn chải đánh răng điện là dụng cụ tuyệt vời để phòng chống chứng viêm lợi và bệnh nướu răng.

Hé Lộ Cách Làm Sạch Của Bàn Chải Đánh Răng Điện -2
(Cấu tạo một chiếc bàn chải điện thông thường)

Mỗi loại bàn chải đánh răng bằng điện của nhiều hãng sản xuất khác nhau sẽ có những nút công dụng khác nhau khi sử dụng nhưng tựu chung đều hoạt động theo cơ chế làm sạch mảng bám và thức ăn thừa trên bề mặt răng và nướu, dựa trên các chuyển động cơ học của đầu bàn chải. Bao gồm 3 loại chuyển động sau:

– Chuyển động lên xuống: Bàn chải đánh răng điện có phần lông bàn chải chuyển động lên xuống hoạt động tương tự như cách mà người dùng vẫn đánh răng bằng các loại bàn chải thông thường khác.

– Chuyển động xoay tròn: sẽ giúp chải sạch cả những bề mặt răng khó nhằn như kẽ răng hay các răng hàm nằm sâu bên trong.

– Sự kết hợp giữa chuyển động xoay tròn với chuyển động rung của bàn chải: ở tần số cao sẽ đánh bay mọi mảng bám trên bề mặt răng nhờ chuyển động rung cung cấp năng lượng cho các chất dịch ở xung răng tạo ra động thủy lực. Lực này giúp loại bỏ các mảng bám ở nơi đầu bàn chải chạm vào một cách nhanh chóng và triệt để.

Mô phỏng chuyển động của bàn chải đánh răng điện

Nhờ vào sự linh hoạt và tác động cao theo nhiều kiểu khác nhau mà bàn chải bằng điện có được những ưu điểm vượt trội sau:

+ Đánh răng nhanh hơn: Nếu sử dụng bàn chải đánh răng thông thường, ngay cả khi di chuyển bàn chải với tốc độ tối đa cũng không thể so sánh với bàn chải điện. Với thiết kế lông vòng xoáy, bàn chải điện di chuyển nhanh chóng, quét đi nhiều mảng bảm trên răng và mọi bề mặt vô cùng hiệu quả.

Hé Lộ Cách Làm Sạch Của Bàn Chải Đánh Răng Điện -3
(Bàn chải điện giúp đánh răng nhanh hơn)

+ Đánh răng dễ dàng hơn: Đối với những người có vấn đề với bàn tay, cổ tay thì bàn chải điện là lựa chọn lý tưởng nhất để tiến hành vệ sinh răng miệng hằng ngày.

+ Làm sạch sâu hơn: Với thiết kế đặc biệt, bàn chải điện giúp làm sạch sâu ở những nơi khó tiếp cận nhất như khu vực gần nướu răng, kẽ răng,… đẩy lùi mảng bám và vi khuẩn gây hại.

Hé Lộ Cách Làm Sạch Của Bàn Chải Đánh Răng Điện -4
(Làm sạch mảng bám ở nướu răng, kẽ răng dễ dàng)

+ Không đau: Bàn chải đánh răng điện với cấu tạo đặc biệt để làm sạch sâu, nhanh chóng và triệt để. Ngoài ra, lông của bàn chải điện giúp làm sạch sâu nhưng cũng mềm mại để tránh gây kích thích nướu răng.

Bên cạnh việc đánh răng mỗi ngày 2 lần bạn nên chăm sóc răng miệng:

Chải răng đúng cách, chọn đầu bàn chải điện bằng lông mềm, sử dụng kem đánh răng có chứa flour để bảo vệ răng.

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch khe răng, không dùng tăm để xỉa răng.

Hé Lộ Cách Làm Sạch Của Bàn Chải Đánh Răng Điện -5
(Dùng chỉ Nha Khoa làm sạch kẽ răng)

Sử dụng nước súc miệng để làm sạch khoang miệng, ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh trú ngụ trong răng, nướu và lưỡi.

Hé Lộ Cách Làm Sạch Của Bàn Chải Đánh Răng Điện -6
(Thường xuyên súc miệng bằng nước súc miệng hoặc nước muối sinh lý)

Nếu có bệnh lý răng miệng, hãy thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để nặng thêm.

Đến khám răng định kỳ ít nhất 6 tháng một lần tại Nha Khoa.

Hé Lộ Cách Làm Sạch Của Bàn Chải Đánh Răng Điện -7
(Nha Khoa Đông Nam hơn 13 năm kinh nghiệm chăm sóc răng miệng và trong ngành Nha Khoa thẩm mỹ)

Bài viết hé lộ cách làm sạch của bàn chải đánh răng điện hi vọng sẽ là cẩm nang hữu ích để bạn áp dụng mỗi ngày.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp về cách làm sạch của bàn chải đánh răng điện hoặc chế độ chăm sóc răng miệng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 1900 7141 để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn miễn phí. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh với hàm răng bền đẹp nhất!