/Bệnh Viêm Tủy Răng Và Biến Chứng Nguy Hiểm
Bệnh Viêm Tủy Răng Và Biến Chứng Nguy Hiểm -1

Bệnh Viêm Tủy Răng Và Biến Chứng Nguy Hiểm

Hàm răng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống hàng này, giúp nghiền nát thức ăn dễ dàng, cung cấp dinh dưỡng nuôi sống cơ thể. Nếu răng bị sâu, viêm tủy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ăn uống, đau nhức răng làm bạn khó chịu, mệt mỏi.

Bệnh viêm tủy răng và biến chứng nguy hiểm

Viêm tủy răng là bệnh lý chủ yếu do các loại vi khuẩn tồn tại ở trong miệng, xâm nhập vào tủy răng qua các lỗ sâu răng và qua các cuống răng gây nên. Khi răng sâu không được điều trị thì vết sâu sẽ lan vào tủy, gây hoại tử tủy kèm theo nhiều biến chứng khác.

Bệnh không những ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày mà còn gây nên những biến chứng nguy hiểm mà chúng ta không thể ngờ tới. 

Ở giai đoạn đầu, bạn hầu như sẽ không cảm thấy cơn đau do viêm tủy gây nên. Đến giai đoạn tiếp theo, cơn đau ngày càng xuất hiện nhiều hơn với cường độ ngày một lớn. ảnh hưởng đến ăn uống, làm bạn luôn mệt mỏi, mất giấc ngủ.

Bệnh Viêm Tủy Răng Và Biến Chứng Nguy Hiểm -2
(Diễn biến các giai đoạn viên tủy răng)

Khi chuyển sang giai đoạn cuối, tủy sẽ dần dần bị thối và chết đi, đây còn được gọi là tình trạng hoại tử của tủy. Khi đó, không chỉ đau đớn mà người bệnh còn có nguy cơ đối mặt với nhiều biến chứng nặng nề, trong đó phải kể đến:

Viêm nhiễm vùng xương hàm: Sau khi hoại tử, các chất chứa trong tủy răng mang theo mầm bệnh sẽ thoát ra phía ngoài ống tủy và lỗ chân răng gây nên những bệnh vùng chân răng như viêm chân răng. Dần dần các cấu trúc nâng đỡ răng sẽ bị phá hủy, có thể dẫn tới viêm xương hàm.

Bệnh Viêm Tủy Răng Và Biến Chứng Nguy Hiểm -3
(Viễm nhiễm quanh vùng xương hàm)

Nang chân răng: Trái lại với tình trạng trên, các chất hoại tử nếu không thoát ra bên ngoài sẽ tụ lại ở chân răng tạo nên u hạt, nang chân răng, tạo nên các ổ mủ trên nướu khiến người bệnh khó chịu.

Bệnh Viêm Tủy Răng Và Biến Chứng Nguy Hiểm -4
(Hình thành nang chân răng)

Mất răng: Đây là biến chứng nguy hiểm của viêm tủy răng. Vi khuẩn sau khi phá vỡ các cấu trúc bảo vệ và nâng đỡ răng, hủy hoại các mạch máu khiến răng không còn được nuôi dưỡng bởi cơ thể, răng sẽ xỉn màu và rụng đi.

Bệnh Viêm Tủy Răng Và Biến Chứng Nguy Hiểm -5
(Viêm tủy làm mất răng)

Cách phòng tránh và điều trị viêm tủy răng

Phòng tránh bằng cách vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày, kết hợp đánh răng với chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ vi khuẩn, ngăn ngừa sâu răng. Nên uống nhiều nước và ăn nhiều trái cây, rau củ,… hạn chế các loại thực phẩm có màu, nước có gas và các chất kich thích dễ gây sâu răng khác.

Bệnh Viêm Tủy Răng Và Biến Chứng Nguy Hiểm -6
(Vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày)

Quan trọng là định kỳ kiểm tra răng miệng tại Nha Khoa để phát hiện sớm sâu răng, có như vậy thì viêm tủy sẽ không có cơ hội xuất hiện nữa.

Điều trị viêm tủy răng có 2 phương án:

Sử dụng nguyên liệu tự nhiên tại nhà nhưng phương án này chỉ có thể làm giảm cơn đau nhức răng mà không thể điều trị dứt điểm viêm tủy răng.

Bệnh Viêm Tủy Răng Và Biến Chứng Nguy Hiểm -7
(Các nguyên liệu tự nhiên tại nhà giúp giảm đau nhưng không điều trị dứt viêm tủy)

 Điều trị dứt điểm tại Nha Khoa lấy sạch tủy và trám bít ống tủy. Sau đó là bọc răng sứ hoặc trám răng lại tùy mức độ tổn thương tủy.

Bệnh Viêm Tủy Răng Và Biến Chứng Nguy Hiểm -8
(Điều trị viêm tủy hiệu quả)
Bệnh Viêm Tủy Răng Và Biến Chứng Nguy Hiểm -9
(Bọc răng sứ còn có thể điều trị cho răng khấp khểnh, hô chìa)

Quá trình chữa tủy răng: 

Đến với Nha Khoa Đông Nam để được điều trị bởi đội ngũ bác sĩ giỏi tay nghề và giàu kinh nghiệm, được rất rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và yêu quý.

Bệnh Viêm Tủy Răng Và Biến Chứng Nguy Hiểm -10
(Nha Khoa Đông Nam)

Bạn có thể yên tâm hoàn toàn về chất lượng dịch vụ và kết quả điều trị tuỷ răng vì cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị tối tân nhập về từ Châu Âu cho kết quả kiểm tra chính xác, nhờ đó mà bác sĩ sẽ lên phương án điều trị tối ưu nhất cho bạn.

Bệnh Viêm Tủy Răng Và Biến Chứng Nguy Hiểm -11
(Kiểm tra tình trạng và mức độ viêm của răng)

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ và sự cống hiến hết mình cho nền Nha Khoa nước nhà, Nha Khoa Đông Nam nhận được sự công nhận của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bệnh Viêm Tủy Răng Và Biến Chứng Nguy Hiểm -12
(Chứng nhận dịch vụ hoàn hảo Nha Khoa Đông Nam)

Bệnh viêm tủy răng và biến chứng nguy hiểm thậm chí có thể gây tử vong. Tuy nhiên nếu bạn biết cách phòng tránh thì hoàn toàn có thể phát hiện và điều trị sớm, chữa khỏi hoàn toàn.

Nếu bạn có nhu cầu chữa tủy hoặc đang có thắc mắc khác thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn miễn phí.

Link Bài: https://kienthucnhakhoa.com/benh-viem-tuy-rang-va-bien-chung-nguy-hiem-1737.html