/Bàn Chải Đánh Răng Điện Có Thực Sự Tốt?
Bàn Chải Đánh Răng Điện Có Thực Sự Tốt -1

Bàn Chải Đánh Răng Điện Có Thực Sự Tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều quảng cáo về bàn chải đánh răng điện. Nhưng không biết bàn chải đánh răng điện có thực sự tốt hay không?

Bàn chải đánh răng điện có thực sự tốt,như ta đã biết bàn chải có tác dụng làm sạch răng bằng cách loại bỏ mảng bám và vi khuẩn trên răng nhanh chóng hiệu quả nhờ những chuyển động thông minh và linh hoạt của đầu bàn chải.

Ưu điềm của bàn chải đánh răng điện

Bàn chải đánh răng bằng điện là một kết hợp công nghệ cao vào việc vệ sinh răng miệng, thay vì bàn chải đánh răng thông thường không thể loại bỏ hết mảng bám và vi khuẩn, thì bàn chải đánh răng bằng điện sẽ giúp làm sạch sâu và toàn diện hơn mang đến kết quả bất ngờ.

1. Tác động cơ học của bàn chải điện mang lại hiệu quả cao

Khi sử dụng một bàn chải đánh răng thông thường thì tay bạn có thể sẽ chuyển động khoảng 300 lần mỗi phút, trong khi đó một bàn chải điện có thể làm được 7,500 đến 30,000 lần đánh mỗi phút! Điều này sẽ đánh bật những mảng bám trên răng, mang lại hiệu quả vệ sinh răng miệng cao.

Một nghiên cứu còn cho thấy, chuyển động xoay tròn và rung của bàn chải điện có hiệu quả trong việc giảm thiểu sâu răng.

Bàn Chải Đánh Răng Điện Có Thực Sự Tốt -2
(Chuyển động xoay tròn và rung làm sạch mảng bám hiệu quả)

2. Dễ dàng sử dụng

Bàn chải điện được chế tạo đặc biệt để tạo nên một áp lực chuẩn, phù hợp với răng và nướu, được lập trình để làm việc trong một lượng thời gian cho phép, bạn chỉ cần bật nó lên và di chuyển, phần còn lại, nó sẽ tự động làm hết cho bạn.

Điều nguy hiểm nhất khi sử dụng bàn chải thông thường là chúng ta không biết phải dùng lực bao nhiêu là phù hợp nên đôi khi sẽ làm tổn thương nướu và men răng. Nhưng đối với bàn chải điện, bạn sẽ hoàn toàn tránh được điều này.

Bàn Chải Đánh Răng Điện Có Thực Sự Tốt -3
(Chỉ cần bấm nút và di chuyển là có ngay 1 tần số cố định để vệ sinh răng miệng)

3. Ngăn ngừa bệnh tật

Với bàn chải thông thường, chúng ta không thể nào làm sạch được tất cả các ngóc ngách trên răng, nên mảng bám và cao răng hình thành là điều tất nhiên.

Nhưng với một bàn chải điện, sẽ không có một nơi nào bị bỏ sót, chính vì vậy, đây là cách tốt nhất để tránh các bệnh về răng và nướu. Việc làm sạch một cách toàn diện như vậy cũng ngăn ngừa hơi thở có mùi, mang lại sự tự tin cho người sử dụng.

Bàn Chải Đánh Răng Điện Có Thực Sự Tốt -4
(Tác động toàn diện, làm sạch răng và nướu)

4. Bảo vệ môi trường

Bàn chải điện có thể được tái sử dụng nhiều lần và nó sử dụng rất ít nhựa. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bạn thay 25 đầu bàn chải điện thì số lượng nhựa bạn sử dụng chỉ bằng 1 bàn chải thông thường.

Trên đây là những ưu điểm vượt trội mà bàn chải điện mang lại, nhưng bên cạnh đó không thể bỏ qua những tác hại mà nó có thể gây ra. Cần tìm hiểu đầy đủ thông tin và sử dụng sao cho hợp lý và khoa học nhất.

 Bàn chải đánh răng điện có thực sự tốt?

Nguyên tắc vận hành của bàn chải đánh răng điện là dựa vào tốc độ quay của đầu bàn chải để tạo thành độ rung ở tần số cao khiến kem đánh răng ma sát vớ bề mặt răng sản sinh ra các lớp bọt thâm nhập vào các kẽ răng. Đồng thời, các lông bàn chải thúc đẩy lưu thông máu, một số bàn chải còn có lớp cao su mềm đặc dụng có hiệu quả massage.

  1. Bác sĩ Nha Khoa khuyến cáo bạn không nên cho trẻ dưới 7 tuổi:

Không giống như người trưởng thành, nướu răng của trẻ em còn mềm, yếu nên không chịu được lực tác động của bàn chải đánh răng điện trong thời gian dài và thường bị thương tổn. Trẻ thường dễ mắc phải trường hợp cầm bàn chải tì mạnh vào 1 chỗ trên răng, lâu dần sẽ gây mòn men răng và tổn thương đến nướu.

Bàn Chải Đánh Răng Điện Có Thực Sự Tốt -5
(Trẻ dưới 7 tuổi nên dùng bàn chải thường)

Nếu vẫn muốn sử dụng thì bạn nên cho trẻ dùng cả hai loại bàn chải đánh răng điện và bàn chải đánh răng thông thường. Bạn nên chọn loại bàn chải lông mềm, đầu nhỏ, điện năng thấp.

  1. Chi phí cao:

Bàn chải đánh răng thông thường thường chỉ tốn vài chục nghìn đồng, trong khi đó bạn sẽ phải tốn từ 400,000 – hơn 1,000,000đ để mua một chiếc bàn chải điện. Một số bàn chải điện có giá lên đến 3-4 tr đồng. Đầu bàn chải cũng cần phải thay mới thường xuyên, từ đó chi phí sẽ tăng thêm.

  1. Kích thước lớn:

– Kích thước của bàn chải điện lớn hơn và cồng kềnh hơn bàn chải thường và bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi để chúng trong túi hoặc hành lý.

 

Bàn Chải Đánh Răng Điện Có Thực Sự Tốt -6
(Kích thước cồng kềnh hơn bàn chải thường)

Trên thực tế, bàn chải đánh răng điện có thực sự tốt hay không cũng phải xem cách sử dụng của bạn, nếu bạn sử dụng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả vệ sinh răng miệng đơn giản mà hiệu quả.

Nếu dùng ssai cách sẽ gây tổn thương răng và nướu. Để biết thêm thông tin chính xác hãy liên hệ với chúng tôi qua số 1900 7141 để được khám và tư vấn miễn phí.