/6 Lời Khuyên Cho Người Có Ý Định PHẪU THUẬT HÀM
6 Lời Khuyên Cho Người Có Ý Định PHẪU THUẬT HÀM -1

6 Lời Khuyên Cho Người Có Ý Định PHẪU THUẬT HÀM

Phẫu Thuật Hô Món Nên Biết 6 Điều Này

Bạn bị hô từ nhỏ, khuôn mặt không cân đối gây mất tự tin? 6 lời khuyên cho người có ý định phẫu thuật hàm sẽ cung cấp chi tiết thông tin trước khi bạn quyết định thực hiện.

Phẫu thuật hàm là một phương pháp dao kéo, tác động đến xương hàm giúp thay đổi lại hình dáng xương và sắp lại răng bị xô lệch, bị hô, móm…. Đây là một ca phẫu thuật có độ khó cao nhưng nó giúp bạn thẩm mỹ lại hàm và mang lại một vẻ đẹp hoàn hảo cho khuôn mặt.

6 Lời Khuyên Cho Người Có Ý Định PHẪU THUẬT HÀM -2
(6 lời khuyên cho người có ý định phẫu thuật hàm)

Trước khi quyết định xem có nên thực hiện phẫu thuật này hay không thì bạn có thể lưu ý 6 lời khuyên cho người có ý định phẫu thuật hàm sau:

Phẫu thuật hàm hô là gì

Phẫu thuật hàm hô là kỹ thuật nha khoa giúp khắc phục tình trạng hô do xương hàm phát triển quá mức, biểu hiện cụ thể ra bên ngoài với các khuyết điểm như: hô, móm, hàm dưới lệch lạc, mặt lưỡi cày… Và tất nhiên, những khiếm khuyết này sẽ làm bạn mất tự tin khi giao tiếp, làm lỡ nhiều cơ hội nghề nghiệp và cả tình duyên nữa chứ!

Rất nhiều người chọn sai phương pháp điều trị, nhiều người vẫn nghĩ rằng răng hô hay móm thì niềng răng sẽ hết nhưng thực tế niềng răng chỉ giải quyết một số trường hợp mà thôi. Vậy khi nào cần niềng răng, khi nào cần phẫu thuật hàm?

Ba nguyên nhân chủ yếu làm răng bị hô

–  Hô do răng: Khi đó có thể dùng niềng răng cân chỉnh lại các răng mọc hô, mọc lệch, kéo các răng mọc ngầm về đúng vị trí. Thời điểm niềng răng thích hợp là từ 12-15 tuổi sau khi trẻ mọc răng vĩnh viễn hoàn tất. Sau thời điểm đó thì vẫn có thể niềng răng nhưng thời gian sẽ kéo dai hơn và hiệu quả còn tùy cơ địa của mỗi người.

–  Hô do hàm: Niềng răng không thể kéo 2 hàm về lại cho cân đối được mà phải phẫu thuật hàm hô mới hiệu quả. Phẫu thuật hàm giúp khắc phục triệt để tình trạng hô, vẩu, móm, răng mọc lệch lạc chỉ trong 1 lần phẫu thuật và hiệu quả kéo dài đến trọn đời.

–  Hô do răng và hàm: Chỉ có thể thực hiện phương án phẫu thuật hàm hô để vừa kéo và chỉnh lại 2 cân đối và răng cũng được đưa về đúng vị trí thẩm mỹ. Khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai và phát âm, giúp cải thiện thẩm mỹ cho khuôn mặt và nụ cười. Tương tự như những phẫu thuật thẩm mỹ khác thì đau đớn sau quá trình điều trị là một thử thách mà bạn cần phải vượt qua.

Lời khuyên đầu tiên dành cho bạn là cần tìm hiểu phương án nào là phù hợp nhất, có thể liên hệ bác sĩ để nhận được sự trợ giúp nhưng quyết định có làm hay không là ở chính bạn. Tránh mất thời gian đi niềng răng mà lại không có hiệu quả nhé!

6 Lời Khuyên Cho Người Có Ý Định PHẪU THUẬT HÀM -3
(Phương pháp phẫu thuật hàm hô)

Tùy vào khuyết điểm xương hàm và mức độ khó ở hàm cần khắc phục mà thời gian phẫu thuật sẽ khác nhau. Thời gian trung bình cho một ca phẫu thuật hàm là từ 90-120’. Để tránh những tình trạng đáng tiếc xảy ra thì bạn nên trao đổi và thông báo quyết định phẫu thuật cho người nhà nhé! Đây là lời khuyên thứ 2 ạ!

6 Lời Khuyên Cho Người Có Ý Định PHẪU THUẬT HÀM -4
(Phẫu thuật hàm hô mang lại thẩm mỹ cho khuôn mặt tại Nha Khoa Đông Nam)

Thời gian để xương hàm lành lại sau khi phẫu thuật cắt chỉnh hàm hô phụ thuộc vào các yếu tố như tay nghề bác sỹ, cơ địa và chế độ chăm sóc hậu phẫu của mỗi người, thế nên quá trình hồi phục nhanh hay chậm ở từng khách hàng sẽ có sự khác biệt. Trung bình là sau 6 tuần thì xương sẽ lành hẳn và bạn sẽ tự tin với diện mạo mới của gương mặt.

Quy trình phẫu thuật hàm hô

Hô là một yếu tố di truyền bẩm sinh hoặc do thói quen xấu từ nhỏ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng nhai của hàm và mất đi tính thẩm mỹ.

Lời khuyên thứ ba bạn có thể làm hoặc không vì nó chẳng ảnh hưởng đến tình trạng hàm hô của bạn: có thể lan truyền thông tin này cho người thân, bạn bè để họ biết và giảm thiểu tình trạng này vì hơn ai hết, bạn biết rõ rằng hàm hô đã làm cho bạn mất tự tin trong nhiều năm trời!

Sau đây là một quy trình phẫu thuật mà bạn sẽ phải trải qua nếu quyết đinh phẫu thuật hàm hô, cùng tìm hiểu để chuẩn bị tâm lý nhé!

6 Lời Khuyên Cho Người Có Ý Định PHẪU THUẬT HÀM -5

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra các khớp cắn, kiểm tra hàm mặt cơ bản để xem xét, đánh giá mức độ hô. Từ đó xác định nguyên nhân và đề ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Lưu ý, nếu như bạn có bất kì bệnh lý hay đang trong quá trình điều trị bệnh khác phải nói với bác sĩ để được tư vấn lựa chọn giải pháp tối ưu nhất.

Bước 2: Chụp X-quang và CT 3D kiểm tra cấu trúc xương hàm mặt

Những thiết bị này sẽ giúp xác định nguyên nhân gây hô, mức độ hô…, từ đó bác sĩ cho tư vấn phù hợp nhất.

Bước 3: Gây mê

Thực hiện gây mê nhẹ  trong quá trình thực hiện để bệnh nhân không có cảm giác đau đớn và giúp bác sĩ và ê kíp thực hiện phẫu thuật được thuận tiện và dễ dàng.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật

Bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân của hàm hô mà tiến hành 1 trong các phương pháp phẫu thuật hàm hô thích hợp để đưa 2 hàm về đúng vị trí, đảm bảo sự cân đối cho khuôn mặt của bạn. Sau khi phẫu thuật hàm hô thành công thì bệnh nhân sẽ được tư vấn về chế độ ăn uống cũng như thời gian tái khám và kiểm tra định kỳ sau phẫu thuật.

Để hiểu rõ hơn về quy trình phẫu thuật hàm hô thì mời bạn xem Video Clip mô phỏng sau:  

Phẫu thuật hàm hô tương đối phức tạp, không phải bất kỳ Nha Khoa nào cũng có thể thực hiện đảm bảo được. Lời khuyên tâm huyết thứ tư: nên tìm hiểu trước thông tin bác sĩ phẫu thuật, kinh nghiệm, các ca phẫu thuật thành công trước đây của bác sĩ chính.

Không nên vì tâm lý gấp gáp muốn thay đổi diện mạo mà phó thác khuôn mặt cho một cơ sở Nha Khoa dởm nhé các bạn!

Nha Khoa Đông Nam là một trong những Nha Khoa đầu tiên thực hiện phẫu thuật hàm hô, chỉnh hình răng miệng tốt nhất cả nước. Với lịch sử điều trị hơn 13 năm trong ngành nha khoa thẩm mỹ cùng đội ngũ bác sĩ và ê kip giàu kinh nghiệm.

Nha Khoa Đông Nam đã và đang thực hiện thành công phẫu thuật hàm hô, mang lại diện mạo mới cho khuôn mặt.

6 Lời Khuyên Cho Người Có Ý Định PHẪU THUẬT HÀM -6
(Kết quả phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa Đông Nam)
6 Lời Khuyên Cho Người Có Ý Định PHẪU THUẬT HÀM -7
(Phẫu thuật chỉnh nha cho hàm răng mọc lệch tại Nha Khoa Đông nam)

Đối với phẫu thuật hàm hô thì mỗi nơi sẽ quy định mức giá khác nhau tùy tình trạng hô mà bạn mắc phải và định giá của riêng địa chỉ đó. Vì lẽ đó mà lời khuyên thứ 4 dành cho bạn đó chính là cần tỉnh táo trước những cơ hội phẫu thuật hàm hô giá rẻ mà không có thông tin hay căn cứ rõ ràng nào. Không nên ôm tâm lý may mắn để rồi sau đó tiền mất tật mang!

Chăm sóc sau khi phẫu thuật hàm như thế nào

Lời khuyên thứ 6 chính là tuyệt đối tuân theo các chỉ định của bác sĩ để đảm bảo kết quả sau phẫu. Tránh tình trạng để lại sẹo do chế độ ăn uống hàng ngày không đúng làm mọi công sức đổ sông đổ bể. Nên:

–  Chườm đá lạnh liên tục trong 3 ngày.

–  Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

–  Vệ sinh miệng đúng cách, có thể dùng nước súc miệng diệt khuẩn, đánh răng miệng vùng hàm trong hạn chế đánh răng miệng vùng tiền đình trong 10 ngày . 

–  Uống thuốc kháng sinh và giảm đau theo chỉ định. 

–  Ăn cháo hoặc uống sữa trong 2 ngày đầu 

–  Ăn uống thức ăn mềm hoặc nhai nhưng tránh nhai vùng hàm trước trong 1 tháng 

–  Kiểm tra và tái khám định kỳ.

6 Lời Khuyên Cho Người Có Ý Định PHẪU THUẬT HÀM -8
(Tái khám theo định kỳ)

Bất kỳ phẫu thuật dao kéo nào cũng có một tỷ lệ sai sót nhất định. Vì thế mà lựa chọn một Nha Khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao để thực hiện phẫu thuật hàm hô là yếu tố quyết định hàng đầu.

6 Lời Khuyên Cho Người Có Ý Định PHẪU THUẬT HÀM -9
(Nha Khoa Đông Nam hơn 13 năm trong ngành Nha Khoa thẩm mỹ)

6 lời khuyên cho người có ý định phẫu thuật hàm là lời nhắn nhủ chân thành gửi đến những ai đang phải chịu áp lực do diện mạo hô, móm,… gây ra và có ước mơ muốn thay đổi bản thân. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số tổng đài 1900 7141 để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn miễn phí trước khi thực hiện nhé!