/3 Lưu Ý Quan Trọng Giúp Quá Trình Nhổ Răng Khôn
3 Lưu Ý Quan Trọng Giúp Quá Trình Nhổ Răng Khôn -1

3 Lưu Ý Quan Trọng Giúp Quá Trình Nhổ Răng Khôn

Những lưu ý quan trọng giúp quá trình nhổ răng khôn an toàn và không đau sẽ đảm bảo được an toàn sức khỏe của chính bản thân mình.

Răng khôn là một trong những chiếc răng có tỷ lệ mọc lệch rất cao, đồng thời khi mọc lên nó gây ra nhiều ảnh hưởng chung đến sức khỏe răng miệng của người bệnh. Vì vậy mà các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân nên nhổ răng bỏ chiếc răng này đi, nhưng để đảm bảo quá trình nhổ răng khôn an toàn và không đau thì nên lưu ý một số vấn đề.

Dưới đây là 3 lưu ý quan trọng giúp quá trình nhổ răng khôn an toàn và không đau mà mọi người có thể quan tâm:

Cần tìm địa chỉ nha khoa uy tín đầu tiên

Để ca nhổ răng khôn diễn ra “an toàn” và đạt được kết quả “tối ưu”, bạn cần phải chọn được địa chỉ nha khoa uy tín và có chất lượng tốt. Dưới đây là một số yếu tố cần có của một nha khoa tốt, bạn cần lưu ý:

– Có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thực tiễn, được đào tạo bài bản và chuyên sâu về lĩnh vực răng hàm mặt, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao…

– Sở hữu hệ thống máy móc – thiết bị hiện đại,chẳng hạn: máy chụp phim X – Quang, phần mềm lập kế hoạch điều trị 3D, máy nhổ răng siêu âm…

– Xây dựng quy trình dịch vụ an toàn, chi tiết và tuân thủ đúng quy trình.

– Đặc biệt, luôn thực hiện tốt vấn đề kiểm soát lây nhiễm chéo trong điều trị.

3 Lưu Ý Quan Trọng Giúp Quá Trình Nhổ Răng Khôn -2
(Cần tìm địa chỉ nha khoa nhổ răng khôn an toàn)

Có sự chuẩn bị đầy đủ trước khi tiến hành nhổ răng khôn

Một sự chuẩn bị đầy đủ trước khi tiến hành nhổ răng khôn sẽ góp phần đảm bảo cho ca nhổ răng được thuận lợi và trôi chảy hơn rất nhiều, vì vậy các bạn cần lưu ý:

– Vì nhổ răng khôn chắc chắn sẽ có gây tê nên bạn hạn chế không ăn hay uống bất cứ thứ gì kể cả nước (ngoại trừ uống theo từng ngụm nhỏ thì được)

– Bạn nên có người đưa đi nhổ răng vì sau khi quá trình được thực hiện bạn không thể tự mình lái xe đi được.

– Thư giãn hoàn toàn vào đêm trước khi bạn đi nhổ răng, đừng quá căng thẳng.

– Cố gắng làm điều gì đó để giảm bớt sự lo lắng trước khi đến phòng khám.

– Chải răng của bạn và súc miệng sạch sẽ trước khi đến gặp bác sĩ.

– Hoàn thành những công việc thiết yếu quan trọng mà bạn cần làm trong vài ngày tới trước khi nhổ răng vì sau đó bạn chỉ có thể tĩnh dưỡng và không nên cố gắng làm bất cứ việc gì.

3 Lưu Ý Quan Trọng Giúp Quá Trình Nhổ Răng Khôn -3
(Cần chuẩn bị tâm lý thoải mái trước khi thực hiện nhổ răng khôn)

Lưu ý một số vấn đề sau nhổ răng để vết thương nhanh lành

Kinh nghiệm nhổ răng khôn mau lành nghĩa là bạn làm theo hướng dẫn của bác sỹ một cách chính xác nhất. Đặc biệt là khoảng thời gian ngay sau khi vừa nhổ răng, sau đây là một số hướng dẫn cụ thể giúp nhổ răng khôn an toàn và mau lành:

– Miếng gạc chặn ở lỗ hổng do nhổ răng để lại phải được cắn chặt và giữ đúng vị trí trong nửa giờ. Sau khoảng thời gian này các miếng gạc cần được loại bỏ và thay thế.

– Việc rửa hay chạm mạnh vào vùng vết thương sau khi tiến hành tiểu phẫu tuyệt đối phải tránh. Điều này có thể khiến cho các cục máu đông đã hình thành bị vỡ và tiếp tục chảy máu.

– Uống thuốc giảm đau theo quy định ngay sau khi bắt đầu cảm thấy khó chịu. Đó là khi tác dụng của thuốc gây tê cục bộ đã giảm bớt.

3 Lưu Ý Quan Trọng Giúp Quá Trình Nhổ Răng Khôn -4
(Uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ)

– Hạn chế các hoạt động mạnh sau khi nhổ răng, trở lại hoạt động nhẹ nhàng bình thường khi cảm thấy thoải mái.

– Về việc ăn uống, những ngày đầu tiên bạn nên dùng thức ăn mềm như cháo, súp. Đặc biệt tránh đồ quá nóng, quá lạnh, quá nhiều gia vị đồng thời không dùng ống hút để uống nước.

– Nếu cảm thấy có điều bất thường hãy lập tức liên hệ với bác sĩ để xử lý kịp thời.

3 Lưu Ý Quan Trọng Giúp Quá Trình Nhổ Răng Khôn -5
(Ăn uống đúng cách sau khi nhổ răng)

Trên đây là 3 lưu ý quan trọng giúp quá trình nhổ răng khôn an toàn và không đau mà các bạn nên quan tâm khi cần thiết, nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.